15 DỰ ÁN KHU DÂN CƯ, ĐÔ THỊ DỌC SÔNG TRÀ KHÚC

15 DỰ ÁN KHU DÂN CƯ, ĐÔ THỊ DỌC SÔNG TRÀ KHÚC

Dòng sông Trà Khúc có ý nghĩa quan trọng trong phát triển đô thị, không gian, cảnh quan cho khu vực trung tâm tỉnh Quảng Ngãi. Hiện nay, tỉnh và TP.Quảng Ngãi đang tiến hành quy hoạch, đầu tư phát triển đô thị, lấy sông Trà Khúc làm điểm nhấn trong phát triển đô thị.

Thực hiện mục tiêu này, tỉnh đã tập trung nguồn lực thực hiện các dự án 2 bên bờ sông Trà Khúc, xây dựng trên sông một số công trình mới, từng bước hình thành đô thị hướng biển. Nổi bật là đã đầu tư 2 tuyến đường đẹp nhất Quảng Ngãi hiện nay là đường Hoàng Sa (ở bờ bắc) và đường Trường Sa (bờ nam) sông Trà. Đồng thời, xây dựng thêm nhiều cây cầu lớn, hiện đại bắc ngang sông, vừa phục vụ mục tiêu giao thông, vừa là động lực kết nối, phát triển kinh tế cho tỉnh, nhất là khai thác quỹ đất để tăng thu ngân sách và từng bước hình thành khu đô thị hiện đại.

Những năm gần đây, Quảng Ngãi đã từng bước xây dựng đô thị 2 bên bờ sông. Và để nắm bắt xu hướng phát triển đó, rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã nhanh chóng đề xuất đầu tư 15 khu dân cư, đô thị dọc hai bên bờ sông.

Địa ốc Quảng Ngãi xin tổng hợp và gửi đến quý khách hàng thông tin chi tiết 15 dự án khu dân cư, đô thị được đề xuất đầu tư dọc hai bên bờ sông Trà Khúc bên dưới.

I. CÁC DỰ ÁN ĐƯỢC CẤP CHỦ TRƯƠNG ĐẦU TƯ: 10 dự án

A. CÁC DỰ ÁN CÒN HIỆU LỰC PHÁP LÝ TRIỂN KHAI: 04 dự án

1.Khu dân cư Mỹ Trà – Mỹ Khê:

Dự án trước đây do Công ty QISC triển khai, hiện nay đã chuyển giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh quản lý và khai thác. Theo kế hoạch thì dự án này được chia làm 2 thành phần. Trong đó 1 phần hơn 10ha sẽ đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư tiếp tục triển khai thực hiện dự án xây dựng nhà để bán.

Khu dân cư Mỹ Trà Mỹ Khê có vị trí phong thủy tuyệt vời khi lưng tựa núi Ấn mặt hướng trà Giang.

2. Khu đô thị Nghĩa Phú (Phân Khu II):

Dự án do Công ty Anh Việt Mỹ làm chủ đầu tư. Dự án cũng sở hữu vị trí vô cùng đẹp khi nằm ngay chân cầu Cổ Lũy và mặt hướng ra cửa sông Trà Khúc đổ ra biển.

3. Khu dân cư Phú Gia:

Dự án trước đây được cấp chủ trương đầu tư cho Công ty Cổ phần Đầu tư Quảng Tường, với quy mô 8,5ha; có 313 sản phẩm đất nền và nhà phố. Tổng mức đầu tư dự kiến là 106 tỷ đồng. Tuy nhiên dự án nằm trong diện thu hồi để đấu thầu nên đến nay vẫn bất động.

4. Khu dân cư Ngân Hà Riverside:

B. CÁC DỰ ÁN CHẤM DỨT ĐẦU TƯ:

1. Khu đô thị mới Nghĩa Hà:

Dự án này trước đây do Địa ốc Tuấn Minh làm chủ đầu tư, tuy nhiên chủ đầu tư đã tự nguyện chấm dứt đầu tư để tỉnh thực hiện các thủ tục đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo quy định.

2. Khu đô thị bờ nam sông Trà Khúc:

3. Khu đô thị – Thương mại – Dịch vụ – Nghĩa Dõng:

4. Khu đô thị Trường Xuân:

5. Khu đô thị Tịnh Hà Riverside:

6. Khu dân cư bờ bắc kết hợp chỉnh trang đô thị:

Dự án trước đây do Phát Đạt làm chủ đầu tư, quy mô 53ha với 1.800 sản phẩm đất nền, nhà phố và shophouse, tổng mức đầu tư dự kiến là 1.742 tỷ đồng.

II. CÁC DỰ ÁN ĐƯỢC CHẤP THUẬN CHỦ TRƯƠNG NGHIÊN CỨU, LẬP DỰ ÁN: 5 dự án

1. Khu đô thị Smart City:

2. Khu đô thị dịch vụ bờ bắc sông Trà Khúc:

3. Khu cao ốc và biệt thự Thiên Tân – Nam sông Trà:

4. Khu dân cư Tịnh An kết hợp chỉnh trang:

5. Khu dân cư đảo Ngọc Star City:

 

15 DỰ ÁN KHU DÂN CƯ, ĐÔ THỊ DỌC SÔNG TRÀ KHÚC
5 (100%) 1 vote[s]