chuyen gia Giấc mộng làm giàu từ sốt đất của những nhà đầu tư không chuyên

Giấc mộng làm giàu từ sốt đất của những nhà đầu tư không chuyên

Nhà đầu tư cần nắm rõ những dấu hiệu nhận biết sốt đất ảo, đồng thời tìm hiểu kỹ thông tin về dự án, đặc biệt là so sánh về giá nếu vẫn muốn xuống tiền đầu tư trong cơn sốt đất ảo.

 

Đó là lời khuyên của các chuyên gia dành cho những nhà đầu tư muốn mạo hiểm để có thể hốt bạc tỷ trong cơn sốt đất.

 

Ngay từ những tháng đầu năm, cơn sốt đất xảy ra tại nhiều địa phương, kéo theo người người, nhà nhà lao vào vòng xoáy mua đất, thậm chí bỏ nghề đi lướt sóng hoặc làm môi giới. Số lượng các nhà đầu tư bất động sản không chuyên cũng vì thế mà tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là tại thời điểm cơn sốt đất đang nóng hầm hập.

 

chuyen gia Giấc mộng làm giàu từ sốt đất của những nhà đầu tư không chuyên

Theo nguyên tắc nước chảy về chỗ trũng, tại những khu vực vùng ven – nơi quỹ đất còn nhiều và mặt bằng giá đất còn thấp, nay được đầu tư hạ tầng nên giới đầu tư đã đổ xô về săn đất để tiết kiệm chi phí đầu vào. Thậm chí, nhiều “cò đất” còn sử dụng những mánh khoé tinh vi để đẩy giá đất lên cao. Điển hình như việc giả mạo văn bản phê duyệt dự án của lãnh đạo tỉnh để thổi giá đất tại Đà Nẵng, Quảng Nam trong thời gian qua. Hay việc phân lô bán nền cả đất nông nghiệp, đất rừng để mang ra chào bán.

 

Theo các chuyên gia, bất cứ người mua nhà đất nào dù chuyên nghiệp hay không chuyên cũng cần nằm lòng những dấu hiệu nhận biết cơn sốt đất ảo. Trong đó, những dấu hiệu phổ biến nhất như: Thường diễn ra tại các khu vực vùng ven; Xảy ra cục bộ tại nơi được quy hoạch, đầu tư hạ tầng; Tăng giá đất trên diện rộng với mức tăng đột biến (1,5-2 lần) trong 6-12 tháng; Giá tăng theo ngày, theo giờ; Sang tay chuyển nhượng nhiều lần; Không thấy xuất hiện chủ đất thực; Chủ yếu mua để đầu cơ, không có nhu cầu sử dụng thực…

 

Việc mua đất vào thời điểm đang xảy ra sốt ảo là mạo hiểm nhưng thực tế vẫn có rất nhiều nhà đầu tư không chuyên ôm giấc mộng làm giàu chỉ sau một đêm từ việc mua đất rồi bán lại. Lời khuyên của chuyên gia dành cho những nhà đầu tư này là cần thực sự tỉnh táo và tìm hiểu kỹ các thông tin.

 

Thứ nhất là thông tin về quy hoạch. Khi nhận được thông tin quy hoạch, khách hàng phải xác nhận lại thông tin này là chính thống hay chỉ là tin đồn thổi.

 

Thứ hai là thông tin về dự án. Người mua cần trả lời câu hỏi dự án đó đã được phê duyệt hay chưa, được quy hoạch thế nào, chủ đầu tư, đơn vị xây dựng, đơn vị bán hàng là ai, uy tín ra sao?

 

Thứ ba là thông tin về giá, bao gồm giá của dự án và giá của khu vực xung quanh dự án. Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của suất đầu tư.

 

Thứ tư, những nhà đầu tư không phải là chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cần tìm cho mình một số chuyên gia hoặc đơn vị tư vấn uy tín. Điều này sẽ giúp người mua nắm được những thông tin xác thực nhất trên thị trường thay vì những thông tin ảo từ giới đầu nậu, môi giới không có tâm.

 

5/5 - (1 bình chọn)