Ưu điểm của đầu tư đất nền tại Quảng Ngãi

Khi đầu tư vào đất nền bao giờ cũng đòi hỏi phải quyết định xuống tiền thật nhanh và hoàn tất nghĩa vụ tài chính trong thời gian nhanh nhất. Nhưng bù lại tiềm năng tăng giá theo thời gian qua đó kỳ vọng lợi nhuận lớn.

Đặc biệt tại Quảng Ngãi có những dự án đất nền có vị trí đẹp, giá trị thương mại cao tăng phi mã đến 90% trong vòng chưa đầy 12 tháng mà vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi nguồn cầu quá lớn như dự án Ngọc Bảo Viên, Phan Đình Phùng nối dài, KDC Trường Chinh.

Tập hợp những thông tin chia sẻ từ các nhà đầu tư bất động sản có uy tín tại Quảng Ngãi thì đất nền đang là loại hình được họ ưa chuộng nhất vào thời điểm từ đầu năm đến nay và có thể kéo dài hơn nữa.

Dưới đây là những ưu điểm của việc đầu tư đất nền tại Quảng Ngãi

Thị trường đất nền ở Quảng Ngãi nếu chỉ tính riêng trong năm 2016 thì giá đã tăng giá trên diện rộng, nhiều vị trí đã tăng ở ngưỡng 20-40%. Những khu vực tăng thấp nhất trong năm 2016 cũng có lợi nhuận không dưới 15%.

# 1: Đất nền luôn là kênh tích lũy an toàn và là tài sản đầu tư tích lũy có giá trị, do giá đất thường tăng lên theo thời gian chứ không bị sụt giảm và ít chịu tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng hay suy thoái của thị trường.

# 2: Được ngân hàng thẩm định cho vay cao. Nếu đất nền có sổ đỏ, ngân hàng thường thẩm định giá trị cho vay từ 50-60%, thậm chí mức cao nhất đạt 70% giá trị tài sản. Nếu đất nền đang giao dịch, thể hiện qua hợp đồng mua bán, chưa ra sổ, nhà đầu tư vẫn có thể vay khi chủ đầu tư cam kết bảo lãnh và có liên kết với nhà băng về gói tín dụng.

# 3: Là tài sản đã hình thành, ít bị chi phối bởi giá trị ảo do quảng cáo. Đầu tư đất nền, sau khi đi xem vị trí thửa đất, khảo sát hạ tầng nội – ngoại khu và quy hoạch tổng thể dự án, người mua có thể an tâm về việc tài sản này đã hình thành. Ngay cả khi luật quy định xây nhà, tài sản cũng không bị tác động đáng kể trong quá trình đầu tư vì xây nhà theo mẫu thiết kế được duyệt. Đây là bất động sản được xếp vào nhóm đã hiện hữu, không phải tài sản hình thành trong tương lai, do đó ít bị rủi ro do các chiêu trò quảng cáo, marketing, hứa hẹn, cam kết thổi phồng phi sự thật.

# 4: Tài nguyên đất không tăng thêm, quỹ đất đô thị ngày càng hạn hẹp.Đất nền có lợi thế đầu tư lớn vì không phải là bất động sản xây dựng hàng loạt như chung cư. Ngoài ra, tâm lý bám đất, giữ đất của người Việt coi trọng bất động sản liền thổ càng khiến cho kênh đầu tư này không bị lỗi thời trong bất cứ chu kỳ lên xuống nào của thị trường địa ốc, giúp giữ nhịp độ sôi động, thanh khoản duy trì ở mức từ trung bình đến cao.

Chú ý: Xu hướng đầu tư đất nền trong nữa cuối năm 2017 và trong vài năm tới sẽ tập trung về hướng Đông do thành phố Quảng Ngãi mở rộng bên 2 bờ Sông Trà. Và những chủ đầu tư cũng đã nhìn nhận ra vấn đề này từ lâu nên trong thời gian tới, thị trường BĐS Quảng Ngãi chắc chắn sẽ rất nhộn nhịp.

Đăng ký tư vấn và nhận thông tin sớm nhất từ dự án khu dân cư Mỹ Trà Mỹ Khê tại đây:

5/5 - (2 bình chọn)