Xây dựng trái phép ngay trung tâm Quảng Ngãi

Xây dựng trái phép ngay trung tâm Quảng Ngãi

Dù chưa làm thủ tục theo quy định, Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (gọi tắt là Phát Đạt) vẫn cho xây dựng trái phép trên diện tích gần 2.335m2 ngay khu vực trung tâm TP Quảng Ngãi.

Trưa 26.7, làm việc với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Nguyên- Trưởng phòng Quản lý Đô thị (QLĐT) TP Quảng Ngãi cho biết: “Việc xây dựng của Phát Đạt là trái phép. Phòng đã phối hợp với các đơn vị chức năng TP Quảng Ngãi lập biên bản đình chỉ việc xây dựng của Phát Đạt”.

phat dat e1501249146868 Xây dựng trái phép ngay trung tâm Quảng Ngãi

 

 

 

 

 

 

 

 

Toàn cảnh khu đất Công ty Phát Đạt xây trái phép

Vị trí Phát Đạt xây dựng trái phép nằm ở phía nam của Khu dân cư Đê bao Trà Khúc (thuộc phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi) có diện tích gần 2.335m2. Theo giấy chứng nhận của tỉnh Quảng Ngãi cấp tháng 11.2009, thời hạn được sử dụng đến ngày 28.9.2058, mục đích sử dụng là đất sản xuất, kinh doanh. Quan sát tại hiện trường, việc xây dựng của Phát Đạt đang trong giai đoạn đổ móng, dựng các trụ thép xung quanh.

q e1501249231416 Xây dựng trái phép ngay trung tâm Quảng Ngãi

 

 

 

 

 

 

 

 

Dù chưa được cấp thẩm quyền cho phép nhưng Phát Đạt vẫn tiến hành xây dựng

 

“Hôm qua (ngày 25.7), sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã phối hợp với UBND phường Trần Phú, Đội Quản lý Trật tự Đô thị TP Quảng Ngãi đến kiểm tra. Giấy phép xây dựng của Phát Đạt được cấp từ tháng 8.2010, quá hạn gần 7 năm so với quy định”, ông Nguyên cho biết thêm.

Đầu năm 2017, Phát Đạt đã có văn bản đề nghị xin chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất này sang đất ở nhưng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi vẫn đang trong giai đoạn xem xét.

Ông Trưởng phòng QLĐT TP Quảng Ngãi bày tỏ: “Đối chiếu với quy định hiện hành, diện tích mà Phát Đạt sở hữu không nằm trong trường hợp được chuyển đổi mục đích sử dụng”.

Theo : Dân Việt

5/5 - (1 bình chọn)