kinh nghiem bat dong san 6 TIP nhỏ dành cho SALE BẤT ĐỘNG SẢN để tăng tỉ lệ chốt deal thành công

6 TIP nhỏ dành cho SALE BẤT ĐỘNG SẢN để tăng tỉ lệ chốt deal thành công

Làm sao để khách quan tâm đến bất động sản chúng ta bán. Làm sao để khách có thể đồng ý xuống tiền mua bất động sản mình bán. Mình xin chia sẻ một số lưu ý dưới đây.

Hoàn toàn là kinh nghiệm cá nhân. Không theo quy chuẩn nào. Hay cũng không phải là bí kíp gì to lớn. Cũng không hoàn toàn đúng trong mọi trường hợp.
Mọi người xem tham khảo coi áp dụng được gì thì linh hoạt áp dụng vào từng trường hợp thực tế của bản thân nhé.
Tip nho trong bat dong san 6 TIP nhỏ dành cho SALE BẤT ĐỘNG SẢN để tăng tỉ lệ chốt deal thành công

1. Siêng Năng

 

Siêng năng ở đây mình nói về việc siêng năng nghiên cứu sản phẩm. Các bạn sales đa phần rất siêng gọi chăm khách, gọi chào bán hay dẫn khách đi xem đất này kia thì rất siêng. Nhưng có 1 việc mình thấy rằng nó quan trọng nhưng các bạn lại không để nhiều sự siêng năng vào đó. Đó là việc siêng năng nghiên cứu sản phẩm.

 

Ví dụ. Khi nhận được 1 sản phẩm ký gửi hay 1 nguồn sản phẩm nào đó. Mình thấy các bạn coppy rồi đăng bán luôn. Hoặc chuyển tiếp qua cho khách luôn. Nhiều khi các bạn cũng không biết mình đang bán cái gì. Đang gửi cái gì luôn.

 

Thay vì vậy. Nếu không thể đi thực địa được toàn bộ các sản phẩm. Thì ít nhất hãy xem kỹ từng sản phẩm trước khi chào bán hay gửi cho khách hàng. Xem sổ sách, xem vị trí, xem quy hoạch, xem địa hình địa thế….

 

=> Nắm rõ sản phẩm mình bán.

 

2. Đừng Quăng Rác Vào Mặt Khách Hàng

 

Mỗi ngày, mỗi tháng. Bạn nhận được rất nhiều sản phẩm từ các nguồn khác nhau. Đừng chào bán toàn bộ những sản phẩm đó cho khách hàng của mình.

 

Thật vậy. Các bạn sales hay có thói quen nhận được cái gì là chào cái đó. Kiểu như thử vận may hú họa với chiến lược dàn trải vậy. Điều này không nên. Vì khi mà bạn gửi thông tin đi, đăng thông tin lên bán bđs. Khách hàng xem của bạn 1 lần, 2 lần , 3 lần thấy toàn bđs gì đâu không thì lần sau họ mặc định là hàng của bạn không ngon. Có khi còn gây khó chịu vì họ nhận được toàn rác. Bạn đăng bán họ cũng không thèm quan tâm xem nữa thì lấy đâu ra mà họ chốt deal cho bạn.

 

Hãy chỉ gửi những sản phẩm mà bạn thực sự thấy “ngon”. Ngon theo tiêu chí của riêng bạn cũng được. Không cần chuẩn xác. Kể cả có bị sai 1 chút cũng không sao. Ít nhất ở vòng lọc của bạn. Bạn phải tự hào và đánh giá là bất động sản này ngon đã. Đánh giá một cách công tâm nhất nhé.

 

Khi bạn làm được điều này. Dần dà bạn sẽ xây dựng được 1 thương hiệu rằng. Sản phẩm Bất động sản qua tay bạn ít nhất là cũng đáng để xem.

 

3. Chân Thành Và Trung Thực Hết Mức Có Thể

 

Hãy cho khách hàng của bạn biết mọi thứ về tình trạng bđs mà bạn biết.

 

Đừng để khách hàng phát hiện ra điều gì đó bạn biết mà bạn không nói với họ.

 

trung thuc ban hang bang trai tim 6 TIP nhỏ dành cho SALE BẤT ĐỘNG SẢN để tăng tỉ lệ chốt deal thành công

Trung thực là yếu tố quan trọng nhất trong bán hàng, đặc biệt với Bất động sản

 

4. Cho Khách Hàng Quyền Từ Chối

 

Trong thuật ngữ sales hay có câu “dồn khách”. Tuy nhiên với kinh nghiệm của mình. Chúng ta không nên sử dụng điều này!

 

Hãy cung cấp các thông tin đầy đủ, chuẩn xác. Kể cả tình hình thị trường rằng có người đang muốn hỏi mua cùng bđs đó thì cũng hãy cung cấp. Nhưng chỉ dừng lại ở mức cung cấp thông tin thôi. – Đừng dùng những câu đại loại như là ” Anh/chị mua đi, không bên đó mua nha” Hay “Anh ơi có cọc không không thì người ta xuống cọc nha”….Khách hàng không ngu bạn tưởng, họ biết cả đấy!!!

 

Thay vì vậy hãy nói “Mới có người vào xem miếng đất này. Họ trả giá xxx. Không biết tình hình thế nào” Hay “Mới có người vào xem miếng đất này. Họ cũng đồng ý giá đó. Dự định sẽ cọc lúc ….” Việc còn lại hãy để cho khách hàng tự quyết định.

 

Nếu khách hàng chưa thực sự ưng ý bđs đó. Hãy để họ được quyền từ chối bạn 1 cách dễ dàng nhất.

 

5. Đồng Hành Tới Cuối Cùng

 

Mình hay có câu cửa miệng “Khi khách cọc thì công việc của chúng ta mới chỉ hoàn thành 30% thôi”.

 

Đa phần sales cho rằng khách cọc, nhận hoa hồng, xong việc. Tuy nhiên điều đó không đúng.

 

Từ lúc cọc tới lúc công chứng rồi sang tên nó có rất nhiều sự vụ pháp lý xảy ra cần có người takecare liên tục.

 

Hãy xác định đó là nhiệm vụ của chúng ta. Những người môi giới. Đừng cho rằng giới thiệu được đất đai tốt, 2 bên ký cọc là xong.

 

6. Nếu Có Thể Hãy Lên 1 Vài Bài Toán Sử Dụng

 

Khách mua ở thì cần xây dựng.

 

Khách mua đầu tư thì cần thanh khoản.

 

Hãy cố gắng lên 1 vài bài toán cho bước tiếp theo này. Để cho khách hàng có thể hình dung được phần nào đó họ sẽ làm gì tiếp theo. Họ mua vào để làm gì và bán ra như thế nào.

 

Gửi đến các bạn chút kinh nghiệm nhỏ trên đây. Chúng ta hay treo những câu slogan rằng là tận tâm, uy tín…Rồi cố gắng làm thương hiệu cá nhân các thứ. Nhưng không có câu slogan nào uy tín hay cách làm thương hiệu nào mạnh mẽ bằng hành động.

5/5 - (3 bình chọn)