pc malibu mgm hoi an 1538046425 Bất động sản nghĩ dưỡng - Phân khúc đầy tiềm năng

Bất động sản nghĩ dưỡng – Phân khúc đầy tiềm năng

Bất động sản nghỉ dưỡng – Kênh đầu tư an toàn, hiệu quả

Tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch đẩy nhu cầu lưu trú của du khách lên cao khiến bất động sản nghỉ dưỡng luôn là lựa chọn an toàn, hiệu quả cho giới đầu tư.

Nhu cầu nghỉ dưỡng tăng mạnh

Theo một báo cáo mang tên “Điểm nhấn Du lịch 2018” của Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên hiệp quốc, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có lượng khách quốc tế tăng trưởng mạnh nhất, được minh chứng qua các số liệu cụ thể. Chỉ trong năm 2018, lượng khách nước ngoài đến tham quan đã chạm mốc 15.497.791 lượt, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm 2017.

Du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh, nhu cầu nghỉ dưỡng của khách trong và ngoài nước cũng theo đó mà tăng cao. Để theo kịp tốc độ tăng trưởng du lịch, sẵn sàng đón chào một số lượng lớn du khách, cơ sở hạ tầng, hệ thống lưu trú cần phải được quan tâm và phát triển tương đồng.

pc malibu mgm hoi an 1538046425 Bất động sản nghĩ dưỡng - Phân khúc đầy tiềm năng

Những dự án view biển là sự lựa chọn an toàn của nhà đầu tư; Ảnh :  Malibu Hội An

Cung chưa đáp ứng được cầu

Theo công bố mới nhất của CBRE, bất chấp việc nguồn cung tăng mạnh tại các phân khúc bất động sản khác nhau trên cả nước, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng vẫn ghi nhận tỷ lệ hấp thụ tốt. Số liệu cho thấy hiện nay, tại bốn thị trường lớn gồm Hạ Long, Đà Nẵng-Hội An, Nha Trang, Phú Quốc, lượng cung giới thiệu ra thị trường vào khoảng 30.000 căn hộ nghĩ dưỡng , trong đó, khoảng 90% đã tiêu thụ hết.

Tuy nhiên, Việt Nam cũng đang đứng trước thách thức, khi nguồn cung chưa đáp ứng được nhu cầu đầu tư và phát triển về lưu trú. So với những điểm đến khác trong khu vực Đông Nam Á như Phuket (Thái Lan), tổng số sản phẩm của bất động sản nghỉ dưỡng trong nước vẫn còn ở mức chưa cao và có tiềm năng tăng trưởng lớn.

Nhưng ở góc độ đầu tư, đây chính là một “đại dương xanh” đầy tiềm năng dành cho các khách hàng; là động lực đòn bẩy, kích thích sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng trong nước, đặc biệt ở phân khúc trung và cao cấp.

Cục diện thị trường chỉ rõ xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng thông minh

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang len lỏi vào những khu vực có bãi biển đẹp, từ các địa phương phía Bắc như Hải Phòng, Quảng Ninh cho tới Nha Trang, Khánh Hoà, Cam Ranh, Đà Nẵng, Hội An… Phân khúc nghỉ dưỡng được tung ra rầm rộ và trở thành sản phẩm đầu tư làm nóng thị trường bất động sản.

Báo cáo về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của CBRE cho biết, 4 thị trường lớn gồm Hạ Long, Đà Nẵng-Hội An, Nha Trang, Phú Quốc lượng cung giới thiệu ra thị trường vào khoảng 30.000 căn hộ nghĩ dưỡng, trong đó, khoảng 90% đã tiêu thụ hết. Bên cạnh đó, cũng có khoảng 5.500 căn biệt thự nghỉ dưỡng đã được tung ra thị trường, và tỷ lệ hấp thụ cũng đạt khoảng 90%.

Trước thời cơ không thể bỏ lỡ này, nhà đầu tư cần tạo cho mình một bước khởi điểm tốt, để đón đầu nhu cầu lớn trong thời gian tới.

Những thành phố phát triển du lịch như : Phú Quốc, Đà Nẵng – Hội An, Hạ Long, Nha Trang sẽ là lựa chọn thông minh cho phân khúc bất động sản nghĩ dưỡng.

 

5/5 - (5 bình chọn)