du an quang ngai Bất động sản Quảng Ngãi sôi động trở lại

Bất động sản Quảng Ngãi sôi động trở lại

Sau thời gian tạm dừng nghỉ Tết, hoạt động xây dựng các khu dân cư; khu đô thị (KDC,KĐT) bắt đầu rầm rộ trở lại. Đây là lĩnh vực được dư luận đặc biệt quan tâm, nên các ngành chức năng và chính quyền địa phương cần tăng cường kiểm soát, đảm bảo các hoạt động được tuân thủ đúng quy định pháp luật.

4 1 Bất động sản Quảng Ngãi sôi động trở lại

Hoạt động thi công rầm rộ sau Tết

Bất động sản Quảng Ngãi sôi động 

Các KDC;KĐT thực hiện dở dang hiện nay đã bắt đầu thi công trở lại. Tại Mộ Đức, các KDC quanh trung tâm huyện lỵ tranh thủ thời tiết nắng ráo để triển khai thi công. Hiện tại, khoảng 6 KDC ở Mộ Đức, chủ đầu tư đã ký kết hợp tác đầu tư với khách hàng, với số tiền nhận lên đến 70 – 90% giá trị lô đất. Thời điểm giao đất hầu hết được cam kết trong quý I/2019, vì thế từ nay đến hết tháng 3, tình trạng gia tăng thi công KDC ở Mộ Đức trở nên rầm rộ hơn.

Hoạt động kinh doanh bất động sản cũng đã bắt đầu “nóng” lên trên các sàn giao dịch. Chiến dịch quảng bá, chào bán sản phẩm lại rộ lên sau khoảng 1 tháng trầm lắng do hoạt động vui Xuân, đón Tết. Với hình thức “lì xì năm mới”, hầu hết các sản phẩm đều có giá bán giảm khoảng 2% so với trước đó, đi kèm là việc cho vay của những ngân hàng đã liên kết với chủ đầu tư.

Khách hàng ở đâu, ngân hàng có mặt ở đó để sẵn sàng cho vay, mức cho vay lên đến 70 – 80% giá trị lô nền. Tuy nhiên, trên thị trường bất động sản hiện tại tình trạng “tự làm giá, đẩy giá đất lên cao” bắt đầu tiếp diễn và tạo nên những “cơn sốt ảo”. Đây là điều cần phải được phát hiện, ngăn chặn, để giữ ổn định thị trường bất động sản trên địa bàn Quảng Ngãi.

 

5/5 - (7 bình chọn)