bds mat nuoc Bất động sản ven mặt nước trên toàn cầu ngày càng đắt đỏ

Bất động sản ven mặt nước trên toàn cầu ngày càng đắt đỏ

Giá bất động sản ven mặt nước trên toàn cầu trung bình cao hơn 40% so với những bất động sản tương đương nằm sâu trong nội địa.

bds mat nuoc Bất động sản ven mặt nước trên toàn cầu ngày càng đắt đỏ

Được ưa chuộng trên toàn cầu

Knight Frank đã khảo sát, so sánh giá bán BĐS ven mặt nước ở các thành phố lớn trên thế giới so với mức giá thị trường của bất động sản tương đương nằm trong nội địa.Theo nghiên cứu này, nhà đất gần các bến cảng có mức chênh lệch cao nhất là 59,1%, tiếp theo là nhà ở ven biển với 58,5%, nhà ở ven sông ở mức 36,8% và nhà ven hồ ở mức 32,7%.

Xếp hạng từng thị trường, bất động sản ven mặt nước ở Australia chiếm giữ các vị trí đầu bảng với ba thành phố Sydney (89,3%), Gold Coast (64,1%) và Perth (53,2%).Hai vị trí còn lại trong top 5 thị trường đắt đỏ nhất lần lượt thuộc về Dubai (50,7%) và Paris (8%).

Một số thành phố khác cũng ghi nhận giá bất động sản phân khúc này cao hơn nhiều so với giá thị trường như Hong Kong (39,9%), Geneva (32,7%), Melbourne (30,4%), London (30%), Berlin (28%), Monaco (11,1%) và Singapore (7,7%).

Ông Liam Bailey, Giám đốc Nghiên cứu toàn cầu của Knight Frank cho biết: “Các bất động sản này được ưa chuộng trên toàn thế giới. Những bất động sản này có khả năng thanh khoản tốt nhất trên thị trường. Ngay cả khi thị trường trầm lắng thì với vị trí đắc địa và nguồn cung khan hiếm, bất động sản ven view mặt nước luôn ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ. Người mua sẽ cảm thấy an tâm khi biết rằng phương án rút lui trong tương lai của họ cũng được đảm bảo.”

condotel flc quy nhon gd1 Bất động sản ven mặt nước trên toàn cầu ngày càng đắt đỏ

Có tính thanh khoản tốt nhất trên toàn thế giới

Phân tích của Knight Frank cũng chỉ ra mối tương quan giữa lượng nước và giá bán bất động sản.

Cụ thể, ở những nơi càng có nhiều nước, ví dụ như những bất động sản trên đảo ở Hồng Kông và Singapore, thì mức độ chênh lệch giữa giá nhà ven mặt nước và giá thị trường càng nhỏ.

Knight Frank cho rằng phong cách sống và các tiện nghi bổ sung mà một ngôi nhà ven mặt nước cung cấp là ưu điểm chính hấp dẫn nhiều người mua.

Khách hàng người Anh, Mỹ, Canada và Đức… là những người yêu thích bất động sản ven sông, hồ, biển nhất trên thế giới.

5/5 - (4 bình chọn)