DOI BDS XUONG Chờ giá nhà đất giảm, chờ đến bao giờ?

Chờ giá nhà đất giảm, chờ đến bao giờ?

Chờ giá nhà đất giảm, chờ đến bao giờ?

 

Chờ giá nhà đất giảm là tâm lý hiện nay của không ít người. Nói chứ hồi xưa 2015 mình cũng thế thôi.

 

CHO DEN BAO GIO Chờ giá nhà đất giảm, chờ đến bao giờ?

Cái mà bạn mong muốn là giá bất động sản xuống

 

Giá bất động sản sẽ giảm như mình muốn?

 

Hồi đó cũng làm công ty bất động sản, nhưng nói chung không quan tâm thị trường như giờ. Hồi đó cũng biết có khủng hoảng, nhưng cũng không ảnh hưởng đến cá nhân lắm vì công ty vẫn trả đủ lương, thưởng có hơi ít nhưng cũng không sao.

 

Hồi đó anh bạn cũng làm bất động sản, có mua và đăng tin trên báo Muaban, nên ở nhà đầy báo, cả xấp cả xấp. Rảnh rảnh củng mở báo ra xem ở mục kết bạn, rồi qua mục bán bất động sản các khu vực.

 

Thấy rao nhà rẻ rồi nhà bán gấp…, không nhớ giá nhiêu, nhưng mà nhìn chung cũng quá cao so với khả năng.

 

Hồi đó siêng đọc báo vì chờ đợi 1 ngày thị trường cắm đầu để giá đất xuống thấp thiệt thấp đặng đi mua 1 lô.

 

Nhưng chờ hoài, chờ mãi cũng thấy nó xuống, nhưng mà toàn xuống cái nhà đất đâu đâu ấy, chẳng hạn 5 tỷ xuống còn 4 tỷ mấy, trong khi cái mình thích là cái nhà đất tầm mấy trăm chai ở gần cơ. Mong thì mong vậy, nhưng loại đó lúc nào cũng cao quá sức.

 

Hồi đó mình tầm 25-26 tuổi, và chờ hoài cho đến 30 tuổi thì giá nhà đất nó vẫn không chịu xuống cho. Sau đó tích thêm được ít tiền thì cái loại nhà đất mình thích giá nó lại tăng lên nữa.

 

Chắc có nhiều người có tâm lý này!

 

tang truong bds Chờ giá nhà đất giảm, chờ đến bao giờ?

Nhưng thực tế là giá bất động sản không giảm như bạn mong muốn mà chỉ điều chỉnh rồi tiếp tục tăng.

 

Chờ đến bao giờ ???

 

Hàng ngày, chúng ta vẫn nghe báo đài, rồi người ta bảo là nhà đất ngộp, bán thanh lý… nhưng khi đọc vào thì cái giảm, cái thanh lý đó không phải là thứ ta thích, thứ ta thích là cái nhà hay lô đất trung tâm bỗng nhiên 1 ngày nó bán 500 triệu chứ không phải 1.5 tỷ như giờ cơ. Mà loại này, 1.4 tỷ nó còn không xuống tới chứ chưa nói đến 500 triệu. Nhưng mà vì tiền ít thì vẫn hy vọng có ngày đó. :v

 

Chúng ta hay nghe nhà đất trung tâm Quảng Ngãi giảm giá , nhưng nếu coi kỹ thì sẽ ở nằm xã nào đó vùng ven chứ ko phải phường ở trung tâm. Và nhiều nơi khác nữa, đại khái giảm thì có, nhưng mà nó vẫn xa xôi sao đó.

 

Tâm lý là từ từ nó giảm rồi sẽ đến lượt cái nhà đất mình thích nó giảm, và chờ thôi. Tuy nhiên, cũng như năm 2015 của mình từng trải qua, đơn giản là không có chuyện đó.

 

DOI BDS XUONG Chờ giá nhà đất giảm, chờ đến bao giờ?

Và nhóm bạn tôi vẫn đang ngồi đợi giá Bất động sản xuống ^^

 

Vì cái nhà đất mình thích là loại sản phẩm có nhu cầu thực, để ở, nên thông thường giá nó cũng rất “thực”. Còn các sản phẩm mà giảm giá, đa phần là cái thời phát triển, nó được thổi giá cao lên, nên giờ là giai đoạn điều chỉnh. Vì nó bị thổi, nên giờ nó xuống cho đúng giá trị thực thôi.

 

Bất kể ngành nghề nào, dân đầu tư là quan trọng, và theo mình, dân đầu tư phải là dân chuyên nghiệp. Nhưng trong thời kỳ bùng nổ và tăng trưởng, ai đầu tư cũng thắng, và mới vài lần thắng lại nghĩ mình là dân đầu tư chuyên nghiệp thì không đúng.

 

Kiểu như hồi 2006, nhiều người đầu tư cổ phiếu mà đôi khi chả biết cổ phiếu là cái gì chứ chưa nói đến phân tích này nọ. Còn bất động sản, không ít người mua đất mà không biết đất mình ở đâu, không biết pháp lý thế nào, không hiểu thị trường ra làm sao, chỉ nghe là mua, mua, mua, lời lời lời là nhào vô đầu tư.

 

Khi đầu tư mà không đủ hiểu biết, thắng chỉ là may thôi, còn thua sẽ sấp mặt. Theo mình, thời gian này là thời gian kiếm tiền của các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Và cũng là thời gian vàng của những người mua nhà để ở. Tại sao?

 

Khi thị trường nóng lên, ai cũng có thể là nhà đầu tư cả, và lúc này, không phân biệt kẻ chuyên người không. Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp họ biết rủi ro, nhưng đôi khi vẫn phải đầu tư vì không mua không được. Bạn không thể làm theo luật nếu ngoài kia nhiều người cũng không chơi theo luật.

 

Như đất NBV hồi nóng, nghe kể là sáng giá khác, trưa giá khác, tối giá khác. Mua còn phải gấp gáp thế thì check pháp lý kiểu gì? Nhưng cứ chờ check pháp lý đàng hoàng thì qua tay mấy người rồi.

 

Nói túm lại, thị trường không thể chuyên nghiệp nếu người chơi không chuyên nghiệp. Thị trường bất động sản lúc nóng sốt là thế. Còn thị trường thời gian tới, không chuyên nghiệp sẽ dễ die. Vì không còn dễ ăn.

 

Còn người có nhu cầu thật, thì đây là thời điểm vàng vì mọi thứ sẽ chậm lại xíu, kiểu như con tàu đang chạy chậm chậm, có thể rượt được chứ không phải nhảy tàu vì nhảy tàu có nguy cơ sấp mặt.

 

Nhìn chung đừng chờ đợi thị trường down để giá nhà đất nó giảm đuổi kịp khả năng của mình, mà thời điểm này là tăng tốc để đuổi kịp mức tăng của giá nhà đất để ít nhất đặt 1 chân lên nó, lỡ nó có tăng tiếp thì mình cũng leo lên lưng nó rồi.

 

Lý do: Hàng ở được là hàng ngon, mà hàng ngon thì thường nhiều người muốn, mà đúng giá rồi thì giảm là giảm thế nào ??? Mà cho dù có giảm xíu, thì các nhà đầu tư chuyên nghiệp kia nó cũng hốt hết.

 

Các bạn có biết, những người giàu nhờ bất động sản bây giờ, đa số là họ tích luỹ tài sản từ đợt khủng hoảng cách đây hơn 10 năm không? Và với một số người mình biết, thì họ mua ngay khi có thể, chứ không ngồi chờ giảm như mình từng làm.

 

5/5 - (7 bình chọn)