khu dan cu son tinh quang ngai CƠ HỘI "SĂN" BẤT ĐỘNG SẢN ĐẸP GIÁ HỜI

CƠ HỘI “SĂN” BẤT ĐỘNG SẢN ĐẸP GIÁ HỜI

CƠ HỘI “SĂN” BẤT ĐỘNG SẢN ĐẸP GIÁ HỜI

Khi các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, trái phiếu… đối mặt với nhiều biến động, bất động sản vẫn luôn được xem là “địa chỉ vàng” tốt nhất cho dòng tiền. Giữa khó khăn, các nhà đầu tư càng thấy rõ cơ hội sở hữu bất động sản với giá hời nhất ở những vị trí tiềm năng.

khu dan cu 577 son tinh CƠ HỘI "SĂN" BẤT ĐỘNG SẢN ĐẸP GIÁ HỜI

Giữa muôn trùng khó khăn

Thông thường, cuối năm là thời điểm thị trường bất động sản bước vào giai đoạn giao dịch sôi động nhất. Tuy nhiên, hiện thị trường BĐS đang lâm vào tình cảnh khó khăn khi dòng vốn rời bỏ thị trường. Đặc biệt, trong bối cảnh có nhiều biến động về tài chính, tín dụng, người mua lại càng thận trọng trong việc “xuống tiền” vào BĐS.

Thời điểm này những năm trước, các giao dịch tăng trưởng sôi động, từ trung tâm cho tới vùng ven. Tuy nhiên, năm nay khi kinh tế có nhiều biến động, người mua càng thận trọng khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền cũng như khả năng thanh khoản.

Từ nhận định về diễn biến của thị trường địa ốc hiện tại, nhiều chuyên gia nhấn mạnh, BĐS sẽ gặp nhiều thách thức và khó khăn. Nhưng có một yếu tố quan trọng có thể thấy là sẽ không có diễn biến “bong bóng” như trước đây. Khó khăn này được xem như là cơ hội để thị trường BĐS định hình giá trị thực giúp nhiều người dân có thể chạm tay vào giấc mơ sở hữu bất động sản cũng như trở thành kênh đầu tư tiềm năng hơn cả.

Và chắc chắn, người có tầm nhìn luôn chọn những thời điểm “nguội” để xuống tiền cho BĐS thay vì chen chúc những lúc “nóng sốt” bởi đó là lúc họ tiếp cận được giá tốt nhất. Khó khăn của thị trường lại trở thành cơ hội “vàng” với nhiều người khi họ hiểu không phải lúc này để sở hữu bất động sản thì không biết đến bao giờ.

khu dan cu son tinh quang ngai CƠ HỘI "SĂN" BẤT ĐỘNG SẢN ĐẸP GIÁ HỜI

“Thời cơ vàng” để săn bất động sản đẹp giá “hời”

Theo quan sát của tôi hiện nay những nhà đầu tư lướt sóng đều vắng bóng. Người mua sẽ quyết định mức giá “thật” của các sản phẩm BĐS. Khi ấy, tình trạng “bong bóng”, “thổi giá” sẽ không tồn tại, mức giá trở nên tích cực hơn và sẽ được điều tiết về giá trị, nhu cầu của người mua, từng bước cân bằng thị trường.

Lúc này, thanh khoản trên thị trường bất động sản sụt giảm, người bán nhiều hơn người mua. Không ít nhà đầu tư vì áp lực tài chính chấp nhận giảm giá nhưng vẫn không thoát hàng được. Theo đó, thị trường đổi vai sang người mua “cầm trịch”.

Đây không phải thời điểm tốt để bán bất động sản nhưng lại là thời điểm tốt để mua vào bởi có không ít sản phẩm bất động sản đẹp giá hời được bán ra để xoay dòng tiền.

Thị trường bất động sản bây giờ là của người mua, không phải của người bán. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nên nghĩ tới việc sử dụng vốn vay, vì bây giờ không phải thời điểm mua để lướt sóng. Với những người thích an toàn, theo tôi không nên nhảy vào đầu tư vào lúc này. Còn với những người có nhu cầu mua ở thực, tôi nghĩ thời điểm này cũng là một cơ hội.

Dự án Bất động sản đẹp nhất Quảng Ngãi:

KHU DÂN CƯ SƠN TỊNH – PEARL CITY

Rate this post