PHIM TRUONG VINA Dự án Vina Univerdise Sơn Tịnh - thực trạng và tiến độ

Dự án Vina Univerdise Sơn Tịnh – thực trạng và tiến độ

DỰ ÁN VINA UNIVERDISE (KHU ĐÔ THỊ AN SƠN)

Khu thương mại – dịch vụ Vina Univerdise Sơn Tịnh (Khu đô thị An Sơn) là dự án được đầu tư xây dựng tại thị trấn Sơn Tịnh ( nay thuộc phường Trường Quang Trọng ) và xã Tịnh Ấn Đông.

PHIM TRUONG VINA Dự án Vina Univerdise Sơn Tịnh - thực trạng và tiến độDự án có vị trí đẹp với kết nối giao thông thuận tiện và tiện ích cao cấp

THÔNG TIN DỰ ÁN:

Tên dự án: Khu thương mại – dịch vụ Vina Univerdise Sơn Tịnh

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Khu du lịch – Phim trường Vina

Địa điểm: thị trấn Sơn Tịnh ( nay thuộc phường Trường Quang Trọng ) và xã Tịnh Ấn Đông.

Quy mô: 56,54ha

TÌNH HÌNH THỰC HIỆN DỰ ÁN:

Bồi thường, giải phóng mặt bằng: 12,32ha/56,54ha, đạt tỷ lệ 22%.

Xây dựng dự án: đã thực hiện san lấp mặt bằng khoảng 7ha ( trong phạm vi 12,32ha đã được bồi thường, giải phóng mặt bằng ). Kết nối hạ tầng kỹ thuật 1 khu tái định cư tại chỗ ( 100 lô ) và khu nhà phố liền kề ( 182 lô ) trong khuôn viên dự án; công trình hiện nay cơ bản hoàn thành phần hạ tầng kỹ thuật với diện tích khoảng 4,6ha. Dự án tạm dừng thi công 2015 đến nay.

Nghĩa vụ tài chính: đến nay, Chủ đầu tư đã thực hiện nộp tiền sử dụng đất và ngân sách nhà nước đối với 182 lô đất liền kề đã được đầu tư hạ tầng kỹ thuật, với kinh phí 17,681 tỷ đồng và được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 182 lô đất này.

CHUYỂN NHƯỢNG CỔ PHẦN:

Công ty Cổ phần Đầu tư Khu du lịch – Phim trường Vina gồm 2 cổ đông sáng lập là : Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo và Công ty Cổ phần Đầu tư Tin học và Tư vấn Xây dựng Phương Nam.

Ngày 15/01/2019 toàn bộ cổ đông sáng lập của Công ty Cổ phần Đầu tư Khu du lịch – Phim trường Vina đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng công chứng toàn bộ cổ phần cho cổ đông mới.

Hiện tại, chủ sở hữu của Công ty Cổ phần Đầu tư Khu du lịch – Phim trường Vina thay đổi sang nhóm cổ đông mới là công ty thành viên 100% vốn của Ngân hàng PVcombank ( Công ty TNHH MTV Quảng lý nợ và khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam ).

Ngân hàng PvcomBank có vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng và vốn tổng tài sản 140.000 tỷ đồng, với vốn sở hữu của Tập đoàn kinh tế 100% vốn Nhà nước (Tập đoàn Dầu Khí) chiếm 52% vốn điều lệ và là đơn vị có quyền, lợi ích liên quan đến Công ty Cổ phần Đầu tư Khu du lịch – Phim trường Vina.

Như vậy đến nay, việc chuyển nhượng cổ phần tại Công ty Cổ phần Đầu tư Khu du lịch – Phim trường Vina đã thực hiện xong theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Khu do thi An Son Dự án Vina Univerdise Sơn Tịnh - thực trạng và tiến độ

Dự án có địa hình đồi núi khá đẹp và thích hợp phát triển đô thị tầm view đắc giá

Phương án Nhà đầu tư để xuất triển khai trong thời gian tới

Tiếp tục đầu tư phần còn lại của dự án.

CCSDD Dự án Vina Univerdise Sơn Tịnh - thực trạng và tiến độ

Cơ cấu Sử dụng đất đề xuất 

Tổng số lô theo Giấy chứng nhận đầu tư khoảng 676 lô  trong đó gồm: 100 lô tái định cư, 182 lô liền kề và 394 xây dựng nhà biệt thự vườn đồi và đến nay nhà đầu tư đề xuất phương án đầu tư các khu nhà ở khoảng 1777 lô đất xây dựng nhà ở gồm: đất xây dựng nhà ở tái định cư và đất xây dựng nhà ở liền kề ( không xây dựng nhà biệt thự vườn đồi ).

TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN DỰ ÁN ĐỀ XUẤT:

Nhà đầu tư đề xuất thực hiện dự án trong 04 năm ( từ quý IV/2019 đến Quý III/2023 ) được chia làm các giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn chuẩn bị đầu tư: Quý IV/2019 đến quý III/2020 ( chuẩn bị điều chỉnh dự án đầu tư từ Quý IV/2019 đến quý I/2020, hoàn thành hồ sơ pháp lý từ Quý I/2020 đến quý III/2020 ).
  • Giai đoạn thực hiện đầu tư: Quý IV/2020 đến quý III/2023 ( tổ chức bồi thường giải phóng mặt bằng; thực hiện khởi công xây dựng công trình; kinh doanh và nghiệm thu, thanh quyết toán công trình, kinh doanh khai thác quỹ đất và bàn giao các hạng mục công trình cho chính quyền địa phương đưa vào khai thác quý IV/2023 ).

Tổng vốn đăng kí đầu tư:

Vồn đăng ký đầu tư: 1.199, 61 tỷ đồng trong đó:

  • Vốn tự có của doanh nghiệp: 359,883 tỷ đồng ( 30% ).
  • Vốn vay từ tổ chức ngân hàng thương mại 839,728 tỷ đồng ( chiếm 70% ).
5/5 - (6 bình chọn)