bang gia dat quang ngai Dự kiến điều chỉnh giá đất tăng trung bình 19,3%

Dự kiến điều chỉnh giá đất tăng trung bình 19,3%

UBND tỉnh cho ý kiến về Nghị quyết sửa đổi, bổ sung bảng giá đất ở trên địa bàn tỉnh thời kỳ 5 năm 2020-2024

khu dan cu bac huynh thuc khang Dự kiến điều chỉnh giá đất tăng trung bình 19,3%

Chiều 02-3, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến các nội dung trình HĐND tỉnh về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung bảng giá đất ở trên địa bàn tỉnh thời kỳ 5 năm 2020-2024. Tham dự cuộc họp có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Trần Hoàng Tuấn, Võ Phiên, Trần Phước Hiền, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã góp ý và cho ý kiến về Nghị quyết sửa đổi, bổ sung bảng giá đất ở trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi áp dụng cho thời kỳ 5 năm 2020-2024.  Theo đó, Quy định sửa đổi (điều chỉnh) mức giá đất ở tại nông thôn và đô thị của 12/13 huyện, thị xã, thành phố (trừ huyện Sơn Tây giữ nguyên mức giá hiện hành);  bổ sung các tuyến, đoạn đường, các khu dân cư  chưa có quy định trong bảng giá đất hoặc mới được đầu tư và đã đưa vào sử dụng; cập nhật điều chỉnh vị trí các tuyến đường, đoạn đường tại các địa phương trong thời gian qua đã được đầu tư nâng cấp và điều chỉnh những điểm bất hợp lý, sai sót trong bảng giá đất hiện hành để phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Phương án điều chỉnh bảng giá đất ở tăng bình quân của tất cả các vị trí, khu vực, loại đường trên địa bàn tỉnh là 19,3% so với mức giá quy định hiện hành (trừ địa bàn huyện Sơn Tây giữ nguyên) và mức giá đề xuất theo phương án điều chỉnh được khảo sát bằng khoảng 31,5% giá đất ở trung bình phổ biến trên thị trường. Trong đó, phương án điều chỉnh có xem xét đề xuất điều chỉnh mức giá cao nhất của đất đô thị tối đa vượt 20% khung giá đất do Chính phủ ban hành tại Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 đối với các huyện có điều kiện kinh tế- xã hội phát triển, giá phổ biến thị trường ở mức cao như huyện Bình Sơn, thị xã Đức Phổ và huyện Tư Nghĩa.

Mức giá điều chỉnh bình quân ở thành phố Quảng Ngãi tăng 16%, thị xã Đức Phổ tăng 22%, huyện Bình Sơn tăng 21%, huyện Tư Nghĩa tăng 26%, huyện Mộ Đức tăng 22%, huyện Nghĩa Hành tăng 19%, huyện Sơn Tịnh tăng 44%, huyện Lý Sơn tăng 11%, huyện Ba Tơ tăng 19%, huyện Sơn Hà tăng 23%, huyện Trà Bồng tăng 15% và huyện Minh Long tăng 10%  so mới mức giá hiện hành.

Tại cuộc họp, sau khi nghe ý kiến góp ý của các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên dự họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh thống nhất đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường và yêu cầu bổ sung những ý kiến tại cuộc họp, sớm hoàn thiện để UBND tỉnh trình HĐND tại kỳ họp chuyên đề vào ngày 15/3 tới.

                                                                     Lam Uyên/ Link gốc

5/5 - (4 bình chọn)