bat dong san Giá trị thật của bất động sản là gì ???

Giá trị thật của bất động sản là gì ???

Giá trị thật là gì ???

Mấy nay cụm từ “Giá trị thật” hay được đề cập nhiều, với ý là Giá BĐS hiện nay vượt xa Giá trị thật. Tuy nhiên mình có hỏi một số người vậy “Giá trị thật” cụ thể nó tầm bao nhiêu thì không thấy có câu trả lời thỏa đáng.

Trong sách dạy bán hàng, chúng ta hay nghe câu “Đừng bán sản phẩm, hãy bán câu chuyện”, “đừng bán sản phẩm, hãy bán giải pháp” hay “Không mua bất động sản, mà mua môi trường sống”. Sách dạy bán hàng là như thế, và người ta làm đúng như thế thật.

Khi chủ đầu tư đi bán một sản phẩm thì thường đi kèm với đó là những tài liệu bán hàng, giới thiệu hàng hà sa số thứ ngon lành, là vị trí, là tiềm năng, là môi trường sống…., chả ai biết được giá CĐT đưa ra sẽ là bao nhiêu, cũng chả mấy ai định lượng được giá nào là ổn.

dia oc quang ngai Giá trị thật của bất động sản là gì ???
Giá trị thật của BĐS không đơn giản là giá bán mà còn có nhiều giá trị gia tăng khác

Giá trị thật bất động sản là gì ???

Về BĐS, nếu chúng ta quan sát trong thời gian qua sẽ thấy, ở các Dự án thỉ CĐT thường sẽ đưa ra một mức giá rumor, sau đó test thị trường, rồi mới đưa ra một mức giá chính thức ngày mở bán. Việc sau đó là CĐT tìm đủ mọi cách để xây dựng 1 câu chuyện sao cho chứng tỏ rằng mức giá đó là xứng đáng.

Việc này trong bán hàng là hết sức bình thường, không chỉ có mỗi BĐS. Ví dụ như hàng hiệu thì người ta giữ giá bằng việc sản xuất số lượng hạn chế, đồ ko xài đến là tiêu hủy chứ không bung ra thị trường giá rẻ. Người mua hàng hiệu cảm giác nó xứng đáng với mức giá nếu nó là hàng Limited, bản chất nhà sản xuất không phải không sản xuất được nhiều hơn, mà chỉ là họ muốn khách hàng cảm giác được mức giá đó cho sản phẩm đó là đáng giá và hợp lý.

Gần gũi hơn chính là deal lương. Có anh kia chia sẻ với mình rằng, khi đi phỏng vấn, nếu mà sạch sẽ, thơm tho, CV đẹp, còn nếu lái oto đến thì nhà tuyển dụng có xu hướng offer mức lương cao hơn, vì họ sẽ nghĩ trả thấp quá chắc không đủ cho nó tiêu xài, nên chắc nó sẽ không chịu làm đâu, mà ngân sách cho vị trí này cao gấp đôi cái offer lận. Và chúng ta cũng thấy người lương cao ko có nghĩa là làm tốt hơn người lương thấp.

Ngoài ra, cũng là lương bổng, ví dụ được tăng lương thăng chức, hoặc đổi việc. Cũng chính mình, tháng trướng lương thế, mà tháng sau gấp rưỡi, có khi gấp đôi, mà về cơ bản là bản thân tháng trước và tháng sau cũng thế, không có gì thay đổi ngoài lương. Và lúc đó, liệu rằng khi được trả cao hơn thì do bên nhà tuyển dụng trả hớ hay do trong quá khứ mình bán rẻ. Không biết được.

Nói tóm lại, theo cá nhân mình, không có cái gì gọi là “Giá trị thật” cả, mà chỉ có giá phù hợp, phù hợp ở đây là bên bán chịu bán và bên mua chịu mua.

bat dong san Giá trị thật của bất động sản là gì ???
Khi mà người ta thích đầu tư (thật ra là đầu cơ, vì không tạo thêm giá trị gia tăng cho sản phẩm), thì nếu bán lời thì đó là VỪA Ý TAO, còn bán lỗ thì TỘI CỦA AI ĐÓ. Mình chưa thấy ai phàn nàn vì bán được 1 sản phẩm giá cao hơn kỳ vọng hay mua một sản phẩm giá thấp hơn kỳ vọng cả. Họ chỉ phàn nàn khi không mua được một sản phẩm giá thấp như kỳ vọng và không bán được sản phẩm giá cao như kỳ vọng cả.
Giá trị thật của BTC là gì, của Luna là gì? Khi người ta mua vào thì họ nghĩ giá còn tăng nữa, và giá này là rẻ rồi, ngược lại khi bán ra là họ nghĩ giá này sẽ xuống bán mức này là hời rồi. Ngay cả hành vi mua bán thì người bán và người mua còn có suy nghĩ và đánh giá khác nhau về giá trị của một sản phẩm mà.
5/5 - (1 bình chọn)