Khi xây nhà hoặc mua đất xây nhà nên tránh những điều sau

Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng không hề nhỏ tới sức khỏe cũng như tài lộc của các thành viên trong gia đình, vì vậy khi xây nhà gia chủ cần tránh những cấm kỵ này kẻo hối không kịp.

 

An cư thì mới lạc nghiệp, vì vậy khi xây nhà gia chủ nên thật cẩn thận để tránh phạm phải những điều đại kỵ sau đây, nếu không sẽ đau ốm bệnh tật triền miên, gia đình bất hòa, tài lộc tiêu tán.

Xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác

Theo quan niệm phong thủy, do thế đất bị cắt nên xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác là đại hung, khiến gia đình bất hòa. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất này sẽ rất tốn diện tích cũng như kinh tế và khó thiết kế.

Vì vậy, nên xây nhà trên khu đất bằng phẳng, có địa hình, địa thế cao, đủ rộng rãi để có thể thiết kế nhà ở và mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

Xây nhà nơi ồn ào

Theo phong thủy, các âm thanh ồn ào tác động vào nhà là “thanh sát”. Xây nhà nơi ồn ào sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Sống ở nơi ồn ào trong thời gian dài vừa gây hại tới thần kinh vừa gây lãng tai cho người ở.

Xay nha ma khong tranh 6 cho hay gap nay, benh tat trien mien, tien cua tieu tan het

Xây nhà nơi ồn ào dễ khiến người ở mệt mỏi, mất ngủ, từ đó gây ảnh hưởng tới sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, ô nhiễm tiếng ồn còn gây mệt mỏi, căng thẳng thần kinh, mất ngủ, giật mình khi ngủ. Vì vậy, xây nhà nên tránh ở gần nơi tạo ra tiếng ồn như công xưởng, các cơ quan có xe hú còi báo động thường xuyên ra vào…

Xây nhà ở cuối đường hay quá gần đường cái

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, không nên xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Hơn nữa nếu xây nhà ở đây thì khi xảy ra sự cố rất khó để thoát hiểm.

Ngược lại, nếu xây nhà ở ngã tư đường hay gần đường cái lớn cũng rất dễ gặp họa sát thương như dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự bình an của những người trong nhà.

Xây nhà nơi ô uế

Xây nhà ở những nơi này sẽ kìm hãm sự phát triển tiền tài cũng như lộc phước cho gia đình và hơn hết là không khí ô uế sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình dễ bị nhiễm bệnh. Dù nhà cao cửa rộng đến mấy mà gần những nơi suốt ngày bốc mùi ô uế như bãi rác, kênh rạch ô nhiễm, cơ sở sản xuất hóa chất,… thì con người ở đó cũng mắc các chứng bệnh về đường hô hấp.

Xay nha ma khong tranh 6 cho hay gap nay, benh tat trien mien, tien cua tieu tan het

Sống ở những nơi gần bãi rác không sớm thì muộn các thành viên trong gia đình cũng mắc bệnh. (Ảnh minh họa)

Xây nhà gần sát cột điện, trụ điện, cây to

Điện mang năng lượng nhiệt rất lớn thuộc hỏa khí. Hỏa tượng trưng cho tình cảm, cảm xúc và nhiệt huyết của con người. Sống kế bên một nguồn hỏa nhiệt lớn trong thời gian dài khiến con người dễ bốc hỏa, dễ kích động, khó tự chủ, căng thẳng, nóng nảy từ đó rất dễ gây ra xung đột gia đình. Hơn nữa, những ngôi nhà sống kế bên các nguồn điện còn chịu nhiều nguy cơ rủi ro về cháy nổ, phóng điện.

Xây nhà gần những cây cổ thụ sẽ gây khó khăn trong việc đi lại và chắn khí dương vào nhà khiến âm khí tích tụ khó thoát ra. Ngoài ra, xây nhà kiểu này cũng khiến kẻ xấu có cơ hội lợi dụng sự che chắn của những cành lá to để trèo vào nhà, gây phiền toái và lo lắng cho gia đình.

Xây nhà nơi cô tịch, âm u

Xây nhà ở những nơi đầy tử khí và âm u như nghĩa trang, bãi tha ma hoặc đồi núi cô tịch vắng vẻ, dễ dẫn tới tâm lý bất an và sợ hãi cho người ở. Tâm lý bất an khiến con người ngủ không ngon giấc, dễ bị giật mình, từ đó gây ảnh hưởng tới thần kinh và tim mạch dễ dẫn đến các chứng đau đầu, hoang tưởng. Hơn nữa, người sống gần nghĩa trang có nguy cơ ô nhiễm nguồn nước và chung đụng với âm khí rất nhiều.

 Theo Hà Phương/Khampha

5/5 - (1 bình chọn)