QH SDĐ Tây Cầu TB Khu dân cư cầu Thạch Bích

Khu dân cư cầu Thạch Bích

 

THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN:

  1. Tên dự án:

Khu dân cư cầu Thạch Bích, thành phố Quảng Ngãi.

  1. Địa điểm quy hoạch:

Xã Tịnh Ấn Tây, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

  1. Chủ đầu tư:

Ban Quản lý các dự án Đầu tư và Xây dựng thành phố Quảng Ngãi.

  1. TỔNG QUAN VỀ DỰ ÁN:

Sau khi có Quyết định 2116/QĐ-UBND ngày 31/12/2010 về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Quảng Ngãi đến năm 2030, thành phố Quảng Ngãi tập trung phát triển kinh tế – xã hội, định hướng phát triển hạ tầng, phát triển không gian, cảnh quan kiến trúc theo mô hình thành phố bên sông. Trong đó, trục sông Trà Khúc được lấy làm trung tâm và đô thị được phát triển dọc đôi bờ sông Trà, theo hướng xuôi về biển.

Thach Bich Khu dân cư cầu Thạch Bích

Quy hoạch Cảnh quan của dự án

Việc nâng cấp đô thị thành phố Quảng Ngãi từ loại III lên đô thị loại II trực thuộc tỉnh là tiền đề để thành phố tiếp tục đầu tư xây dựng và phát triển tương xứng với tiềm năng, vị thế quan trọng về chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh trong khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên. Mục tiêu của thành phố Quảng Ngãi là phấn đấu trở thành đô thị biển năng động và thân thiện, có nhiều đóng góp cho phát triển vùng và cả nước. Vì thế, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2015-2020 sẽ tiếp tục đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, xem đây là nhiệm vụ đột phá, nhằm xây dựng và phát triển thành phố hoàn thiện các tiêu chí của đô thị loại II.

Theo đó, thành phố sẽ tập trung kêu gọi đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị hai bên bờ sông Trà, gắn kết với đầu tư xây dựng Khu du lịch biển Mỹ Khê để phát triển du lịch. Tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng đồng bộ, trọng tâm là hạ tầng giao thông, ưu tiên kết nối với Khu Kinh tế Dung Quất, khu đô thị VSIP… Và để hiện thực hóa điều này, mới đây, thành phố đã lập phương án xây dựng cầu Thạch Bích. Đây là cây cầu thứ 3 nối bờ nam với bờ bắc sông Trà Khúc để mở hướng phát triển không gian đô thị.

QH SDĐ Tây Cầu TB Khu dân cư cầu Thạch Bích

Quy hoạch sử dụng đất dự án

Việc đầu khi triển khai xây dựng Cầu Thạch Bích sẽ ảnh ảnh đến công tác giải phóng mặt bằng là không thể tránh khỏi, do đó điều cần thiết là phải đầu tư xây dựng khu dân cư nhằm phục vụ tái định cư cho dự án cầu Thạch Bích. Khu dân cư xây dựng thuộc xã Tịnh Ấn Tây với diện tích  9,95 ha.

5/5 - (3 bình chọn)