Khu dan cu Thong Nhat Khu dân cư Thống Nhất, những điều cần biết trước khi xuống tiền

Khu dân cư Thống Nhất, những điều cần biết trước khi xuống tiền

KHU DÂN CƯ THỐNG NHẤT

Khu dân cư Thống Nhất là dự án được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất ở khu vực bắc Quảng Ngãi. Bài viết này sẽ đem đến cho quý nhà đầu tư những thông tin bổ ích cũng như góc nhìn khách quan về dự án.

TỔNG QUAN DỰ ÁN

Tên dự án: Khu dân cư Thống Nhất kết hợp chỉnh trang đô thị

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng 179 ( Đổi tên thành Lũng Lô 251; Lập công ty con Đầu tư Thống Nhất để thực hiện dự án)

Vị trí: xã Tịnh Ấn Tây, thành phố Quảng Ngãi

Quy mô: 7.84ha ( 268 nền; điều chỉnh quy mô và cơ cấu SDĐ )

VỊ TRÍ KHU DÂN CƯ THỐNG NHẤT

Khu dân cư Thống Nhất tọa lạc mặt tiền đường Thạch Bích – Tịnh Phong; con đường được xem là huyết mạch kết nối từ Thành phố đi các khu công nghiệp Vsip, Tịnh Phong…là con đường với mật độ giao thông rất lớn vào tương lai. Dự án nằm ngay giao lộ vàng ngay ngã tư Quốc Lộ 24B và Thạch Bích – Tịnh Phong; tâm điểm của mọi sự kết nối, thương mại…

Vị trí dự án là độc tôn và là dự án có tọa độ đẹp nhất đến hiện tại trên bản đồ quy hoạch định hướng và thực tại giao thông của phía bắc sông Trà.

Khu dan cu Thong Nhat Khu dân cư Thống Nhất, những điều cần biết trước khi xuống tiền

Vị trí đắc địa bậc nhất tại giao lộ vàng của phía bắc thành phố

KDC Thống Nhất có kết nối thuận tiện ra sao? 

Kết nối là 1 yếu tố cực kỳ quan trọng nói lên giá trị của 1 Bất động sản. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm kết nối của dự án đến các địa điểm cần quan tâm khi mua 1 bất động sản An Cư bằng xe máy để cảm nhận được kết nối của dự án ra sao và nó có đáng tiền không nhé!

KDC Thống Nhất => Công viên Vsip chỉ 3p ( 1.4km )

KDC Thống Nhất => Bệnh viện Sơn Tịnh chỉ 1p ( 400m )

KDC Thống Nhất => Hệ thống trường học các cấp từ mầm non đến THPT chỉ từ 1-5p ( 0.2-2km )

KDC Thống Nhất => Trung tâm thành phố – Vincom, Bệnh viện tỉnh, trung tâm hành chính… 10p ( 5km )

KDC Thống Nhất => Biển Mỹ Khê chỉ 20p ( 15km )

KDC Thống Nhất => KCN Vsip, Tịnh Phong chỉ 10p ( 7km )

Điểm yếu của dự án

Tiện ích, quy hoạch, mật độ xây dựng cao. Thiếu các tiện ích, vui chơi giải trí trong nội khu, mật độ cây xanh thấp cũng là điểm hạn chế đối với dự án này.

Yếu tố chờ tăng giá của dự án là gì?

Hạ tầng giao thông. Hoàn thiện cung đường Thạch Bích – Tịnh Phong ( con đường này khi hoàn thành chắc chắn sẽ thay thế và giải quyết các vấn đề bất tiện trong việc di chuyển từ các Khu công nghiệp về trung tâm… )

Các dự án công nghiệp. Các dự án đang được đầu tư cũng như được cấp phép đầu tư vào Vsip, Tịnh Phong khi được đưa vào sản xuất cộng với việc chú trọng xúc tiến đầu tư, cải cách môi trường đầu tư và thủ tục hành chính thì Vsip sẽ là điểm đến của rất nhiều công ty lớn trên thế giới đang dịch chuyển và đa dạng chuỗi cung ứng toàn cầu sau đại dịch Covid.

Đô thị hóa. Với việc đô thị hóa của khu vực đang rất nhanh, điều đó chứng tỏ nhu cầu cũng như khu vực này luôn được mọi người quan tâm khi chọn nơi an cư. Tỉ lệ lấp đầy càng cao thì giá Bất động sản càng tăng.

 

THONG NHAT Khu dân cư Thống Nhất, những điều cần biết trước khi xuống tiền

Mặt bằng dự án, tham khảo

Hiện nay có nên đầu tư đất nền khu vực này không?

Thực tế từ đầu năm 2020 đến nay lượng dự án đất nền tung ra thị trường rất khan hiếm. Có thể kể qua các cái tên đã tung ra và hút khách như sau:

Dự án Quảng Ngãi Central Point

Dự án Điền Viên – Tịnh Ấn Tây

Dự án Khu dân cư Tây Bàu Giang

Dự án Khu dân cư Sơn Tịnh

Theo đánh giá của một số khách hàng thì mức giá hiện tại đang khá cao, khó đầu tư và rủi ro. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu sâu thì cơ hội vẫn còn nhiều khi giá bán cao nhưng vị trí, quy hoạch, tiềm năng, thời điểm, số lượng, nhu cầu sản phẩm khác xa các khu hiện hữu.

Chính vì vậy ngoài giá thì khách hàng nên tìm hiểu và phân tích kĩ hơn, đi thực tế và trải nghiệm để nhận ra sự khác biệt giữa các dự án giá cao và giá thấp để có đánh giá chính xác khi quyết định xuống tiền.

VSIP Khu dân cư Thống Nhất, những điều cần biết trước khi xuống tiền

KDC Thống Nhất là tâm của vòng tròn đại đô thị bắc thành phố 

Theo góc nhìn và kinh nghiệm của chúng tôi, khi đầu tư dự án tôi chọn các yếu tố chính dưới đây để quyết định:

+ Hạ tầng khu vực. Đây là yếu tố đầu tiên tác động lớn đến giá bất động sản và đẩy giá tăng cao ( đây được xem như yếu tố chờ khi đầu tư ). Tuy nhiên cần đánh giá kỹ về thời gian làm hoặc hình thành để quyết định thời điểm mua bán hợp lý.

Yếu tố này dự án KDC Thống Nhất có dự án đường nối Thạch Bích – Tịnh Phong với vốn đầu tư gần 700 tỷ đang trong giao đoạn giải phóng mặt bằng và dự kiến khởi công vào cuối năm 2020 và hoàn thành 2022.

+ Quy hoạch xung quanh. Có dự án nào lớn không? Có cụm đô thị nào lớn không? Thị trường phân khúc trong khu vực ra sao? Đây là các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của các dự án.

Xung quanh KDC Thống Nhất có hàng loạt dự án liền kề nhau tạo nên đại đô thị trong tương lai, có thể kể hàng loạt dự án bao quanh như: VSIP 1A, KDC Thạch Bích, KDC Tây Ấn, KDC Điền Viên, KĐT Tịnh Hà, KĐT Ngân Hà…

Giao dịch thì vẫn rất sôi động với dự án Thạch Bích, Điền Viên ( cháy hàng ngay ngày mở bán ).

+ Bao giờ có dân cư. Ngoài các yếu tố thị trường quy hoạch thì yếu tố cư dân hay tỉ lệ lấp đầy dự án là yếu tố quan trọng để đẩy giá tăng cao.

KDC Thống Nhất chưa được bàn giao nền và giấy chứng nhận nên không đánh giá được thực tế. Nhưng hãy nhìn dự án liền kề để có thể hình dung tỉ lệ lấp đầy và kéo dân cũng rất lớn. Tôi tin rằng với vị trí mang lại sự thuận tiện, phân khúc phù hợp với cơ cấu dân số trẻ của thành phố thì Thống Nhất sẽ lấp đầy rất nhanh và trở thành con đường thương mại sầm uất trong 1-2 năm.

+ Sản phẩm. Sự khác biệt của sản phẩm đang được rất nhiều CĐT hướng đến, tuy nhiên không phải dự án nào cũng làm được những sản phẩm mà ai cũng muốn sở hữu.

Ở KDC Thống Nhất, tôi đặc biết chú ý đến các sản phẩm trục đường Thạch Bích – Tịnh Phong, đây là các sản phẩm thương mại hái ra tiền. Với việc khai thác mở cửa hàng kinh doanh, mua bán, cho thuê…khi con đường này trở thành con đường kinh doanh sầm uất thì không chỉ giá trị BĐS của những sản phẩm mặt tiền tăng cao mà các sản phẩm cận mặt tiền cũng tăng cao theo vết dầu loang.

5/5 - (4 bình chọn)