dia oc quang ngai MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN NÊN LÀM GÌ KHI THỊ TRƯỜNG SUY THOÁI?

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN NÊN LÀM GÌ KHI THỊ TRƯỜNG SUY THOÁI?

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN NÊN LÀM GÌ KHI THỊ TRƯỜNG SUY THOÁI?

Thời điểm hiện tại thị trường bất động sản đang ở trong giai đoạn suy thoái để bắt đầu cho một vòng lặp mới và một chu trình mới. Chính vì vậy, nhà môi giới hay nhà đầu tư cần phải chuẩn bị cho giai đoạn mới này, đặc biệt là những nhà môi giới gặp rất nhiều khó khăn…

Dưới đây là 06 điều bất cứ môi giới bất động sản nào cũng cần phải chuẩn bị khi tình hình thị trường có nhiều sự thay đổi, khó khăn hay đi vào suy thoái, đóng băng nhằm đứng vững và phát triển.

Moi gioi bat dong san MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN NÊN LÀM GÌ KHI THỊ TRƯỜNG SUY THOÁI?

1. Nghiên cứu:

Trong quá trình này nhà môi giới cần nghiên cứu kỹ thị trường, các khách hàng/chủ đầu tư/sàn giao dịch và môi giới có những thay đổi gì? Giới bất động sản có xu hướng nào đáng lưu ý? Bên cạnh đó cần xem xét lại các sản phẩm đã làm có lợi ích hay không, độ thuận lợi của sản phẩm trong thị trường bất động sản, lên kế hoạch cho việc chọn phân khúc sản phẩm trong giai đoạn mới.

Ngoài ra, nhà môi giới cần xây dựng chiến lược bán hàng của mình, một chiến lược quan trọng sẽ giúp cho việc thực thi triển khai tốt hơn, thu lại lợi nhuận cao hơn. Không chỉ vậy nhà môi giới cũng cần lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp và đối tác phù hợp cũng là một yếu tố vô cùng cần thiết bởi một đối tác tốt một sản phẩm tốt sẽ tạo thuận lợi hơn cho mỗi cuộc giao dịch.

2. Tối ưu:

Nhà môi giới cần lập kịch bản tối ưu chi phí, linh hoạt trong triển khai, tập trung nguồn lực vào những dự án ưu tiên bởi trong giai đoạn cuối năm, việc chuyển sàn, chuyển dòng sản phẩm sẽ phải mất nhiều thời gian để làm quen dòng sản phẩm mới và tác động rất lớn đối với việc bán các sản phẩm bất động sản.

Đâu mới là thời điểm? Xác định thời điểm phù hợp với các nhà môi giới bắt đầu triển khai một dòng sản phẩm mới là điều vô cùng quan trọng. Và cũng chính là thời điểm thay thế được rất nhiều những người môi giới không có tâm.

3. Khách hàng:

Để trở thành vị trí trong lòng khách hàng, nhà môi giới cần thống kê lại toàn bộ khách hàng kể cả khách hàng chưa từng mua sản phẩm, quan tâm đến khách hàng, giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của khách hàng; đề xuất giải quyết hỗ trợ khách hàng trong lúc khó khăn.

Chính nhờ điều này, khi thị trường bắt đầu lên hoặc bất kỳ lúc nào khách hàng gặp khó khăn thì các nhà môi giới sẽ để lại dấu ấn vô cùng tốt đối với khách hàng.

Phương án tối ưu dòng sản phẩm, nuôi dưỡng dòng khách hàng sẽ giúp cho các nhà môi giới tạo đà tăng trưởng lên rất nhanh sau thời kỳ suy thoái. Đây là một chiến lược đối với tất cả các sàn hay với tất cả những nhà môi giới, nếu như các nhà môi giới không tận dụng thời điểm này thì việc thu lại được kết quả sẽ không xuất hiện.

dung san pham MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN NÊN LÀM GÌ KHI THỊ TRƯỜNG SUY THOÁI?

4. Đào tạo:

Để trụ vững trên thị trường các nhà môi giới cần luôn luôn tự đổi mới, tự nâng cấp bản thân; đối với một dòng sản phẩm mới thì cần có những kiến thức về nó. Ngoài ra, các nhà môi giới cần học về khách hàng, những điều mà khách hàng quan tâm, yêu cầu các nhà môi giới cần chuyên nghiệp hơn.

Dòng bất động sản nào cũng có đào thải, vì vậy, muốn trụ lại ở dòng bất động sản nào, đặc biệt trong thời điểm suy thoái, tất cả những lợi thế sẽ là những kiến thức kinh nghiệm của các nhà môi giới; là cách xử lý, cách đàm phán, cách tư vấn giúp cho khách hàng an tâm. Qua đó, càng giai đoạn khó khăn thì việc trau dồi thêm kiến thức là điều vô cùng cần thiết, phải tập trung nguồn lực để vượt qua giai đoạn khó khăn.

Trường hợp những cá nhân nhà môi giới thấy khó, thấy thị trường đang đi vào giai đoạn khó khăn chuyển hướng sang một ngành nghề mới thì chính tại thời điểm này thì những người yêu nghề thực sự, những cá nhân có nghiêm túc, nỗ lực hết sức với nghề thì sẽ có được những kết quả tốt khi thị trường quay trở lại mà những người bỏ nghề không có được.

5. Đổi mới sáng tạo:

Nhà môi giới cần có tư duy đổi mới sáng tạo liên tục, xây dựng hệ sinh thái cùng hợp tác phát triển nghiên cứu mở rộng những mô hình chiến lược kinh doanh phù hợp.

Có rất nhiều mạng lưới kết nối có thể kể đến như mạng lưới khách hàng, môi giới, pháp lý, tài chính, bởi hiện tại nguồn vốn vô cùng quan trọng, nhà môi giới nên mở rộng mạng lưới mối quan hệ của mình để trở thành một công cụ hỗ trợ cho khách hàng trong quá trình đầu tư.

Lúc này, nhà đầu tư vừa biết được kiến thức vừa là công cụ đắc lực cho khách hàng sẽ giúp tạo dấu ấn với khách hàng và bản thân nhà môi giới cũng tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

6. Kịch bản dự phòng, kịch bản cho trường hợp xấu nhất:

Có rất nhiều trường hợp khó trụ lại với nghề bất động sản do thiếu nguồn lực về tài chính, đầu tư dàn trải, không có chiến lược kinh doanh phù hợp, giao dịch thị trường bất động sản không hiệu quả.

Điều này làm cho sự tối ưu không có, quỹ dự phòng không có chính vì vậy dù nhà môi giới muốn ở lại cũng khó. Vì vậy nhà môi giới cần một kịch bản đề nắm được những việc cần làm trong thời gian tới.

Nếu nguồn lực tài chính không đủ đòi hỏi nhà môi giới cần tối ưu chi phí, linh hoạt trong quá trình triển khai chiến lược kinh doanh.

Anh chị môi giới đã chuẩn bị gì cho một chu kỳ bất động sản mới rồi?

5/5 - (4 bình chọn)