Nghe moi gioi Bat dong san NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN KHÔNG PHẢI MÀU HỒNG

NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN KHÔNG PHẢI MÀU HỒNG

Với 5 năm va vấp trong nghề bất động sản tôi viết bài này với tất cả sự thấu hiểu chân thành cho những anh chị em làm nghề môi giới đang chơi vơi và nãn chí muốn bỏ nghề hoặc những anh chị em đang có ý định bước chân vào nghề môi giới bất động sản.

 

 

Nghe bat dong san NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN KHÔNG PHẢI MÀU HỒNG

 

Khởi nghiệp với Nghề Môi giới Bất động sản

 

Để bước chân vào làm môi giới bất động sản, không chỉ đơn giản là tìm cho mình một bến đỗ bình yên, uy tín, môi trường làm việc chuyên nghiệp, tử tế. Với mình nó hành trình đi đầu tư và khởi nghiệp, nên sẽ không có chuyện tô vẽ toàn màu hồng, đỏ, cam, vàng… Một số bạn trước khi bước chân vào làm môi giới có hỏi mình, mình đều nói nên chuẩn bị tâm thế, tinh thần, tài chính tích lũy một khoản nào đó trước khi chọn con đường này.

 

Mấy bạn làm chơi ăn thiệt và duyên nghề, có kết quả ngay từ những ngày đầu hành nghề mình xin chúc mừng và cũng xin các bạn hiểu không phải ai cũng thành công ngay và nhanh như các bạn. Khi chuyển qua làm môi giới, mình đã phải chuẩn bị sẵn dòng tài chính đảm bảo trong 6 tháng cho các chi phí ăn ở, đi lại… Có một giai đoạn đã phải làm thêm một công việc vào buổi tối để có thêm thu nhập, dự phòng cho những tình huống sau 6 tháng nếu không deal. May mắn tổ nghiệp thương, khách hàng thương nên cũng trụ và đi được đến hôm nay, chưa gọi là thành công nhưng sống được với nghề, nghề nuôi cho đủ ăn đủ mặc.

 

Đã là chuyện khởi nghiệp thì các bạn phải nghĩ là mình đang tìm đối tác – chủ đầu tư, dự án để có nguồn hàng chất lượng, tìm khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm của mình. Và quan trọng nhất là bản thân mình phải là người bán hàng có KIẾN THỨC, vì sản phẩm các bạn bán là tài sản có tính pháp lý và là tài sản tích lũy cả một đời của khách hàng. Trong lĩnh vực ngành nghề có thể bạn không phải chuyên gia nhưng ít nhất bạn phải là người hiểu sản phẩm mình đang chào bán. Sản phẩm nào cũng có ưu điểm và khuyết điểm, đừng chỉ nói về ưu mà dấu đi khuyết. Và cũng đừng lấy ưu điểm sản phẩm mình bán rồi chê sản phẩm mình không bán như kiểu bán đất nền thì chê căn hộ, bán căn hộ thì chê đất nền, bán dự án này chê dự án kia.

 

moi gioi bat dong san NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN KHÔNG PHẢI MÀU HỒNG

 

Môi giới Bất động sản – Đâu chỉ màu hồng

 

Đã là chuyện khởi nghiệp thì rủi ro là đương nhiên nha các bạn trẻ. Như chuyện 6 tháng, 1 năm không có deal; không đạt KPI khách hàng trừ lương; không đạt chỉ tiêu tháng hạ bậc lương; sau thời gian đảm bảo vẫn không deal rơi về chế độ cộng tác viên làm không lương (có quyền thôi việc).

 

Bán được hàng nhưng bị quản lý cắt phí, đề nghị chia chác. Bán được nhưng khách hàng thanh toán theo tiến độ nên hoa hồng cũng theo tiến độ (quên chuyện cầm cục tiền đi nha). Bán được nhưng chủ đầu tư bị này nọ kia nên đòi từ ngày này qua tháng nọ vẫn chưa nhận được đủ hoa hồng. Bán được nhưng sàn nhận phí xong thì không thanh toán cho nhân sự. Bán được nhưng khách đề nghị cắt máu; kiếm được khách nhưng bị hớt tay bởi chính đồng nghiệp hoặc sale sàn khác…

 

Tan bang NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN KHÔNG PHẢI MÀU HỒNG

 

Đã là khởi nghiệp thì tinh thần tự học hỏi là đương nhiên, bạn phải chủ động tất cả, hỏi nhiều lên, đi nhiều vào. Đứng từ ngoài nhìn vào những giao dịch deal tiền tỷ, mấy chục tỷ, mấy trăm tỷ các bạn cảm thấy nghề dễ giàu. Nói cho các bạn hiểu luôn là cái nghề nó cần hình thức, nên đừng thấy khoe deal, check in sang chảnh là thành công. Có khi bên trong đôi giày bóng loáng lại là chiếc vớ lủng lỗ, bên trong bộ vest chỉnh chu lại là chiếc bụng rỗng. Và cũng có những người làm nghề, họ cứ âm thầm làm, không quá phô trương, không ồn ào, cứ túc tắc làm và sống với nghề. Thế giới có màu hồng, bạn có quyền hy vọng nhưng nhớ tất cả không chỉ có màu hồng nhé.

 

5/5 - (7 bình chọn)