Tập đoàn FLC khảo sát đầu tư tại Quảng Ngãi

Chiều 02-3, đại diện lãnh đạo Tập đoàn FLC do bà Hương Trần Kiều Dung- Phó Chủ tịch Tập đoàn dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh thu thập thông tin nghiên cứu, khảo sát lập dự án đầu tư tại tỉnh Quảng Ngãi. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng và đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn.

​Tại buổi làm việc, bà Hương Trần Kiều Dung- Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC cho biết, Tập đoàn FLC được thành lập đến nay đã được 16 năm, hiện có 30 công ty con với hơn 7.000 nhân viên. Ngành nghề chính của Tập đoàn là kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản, tài chính và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

nb1 03032018 Tập đoàn FLC khảo sát đầu tư tại Quảng Ngãi

Sau khi đi khảo sát tại một số địa điểm ở Quảng Ngãi, Tập đoàn nhận thấy, bãi biển ở Quảng Ngãi rất đẹp nhưng chưa được khai thác. Tập đoàn đề xuất nghiên cứu đầu tư Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng tại Quảng Ngãi. Theo đó, nếu đầu tư, Tập đoàn sẽ cần diện tích khoảng 2.000ha để phát triển từ 2-3 sân golf và đầu tư các dự án về resort, khu nghỉ dưỡng, trung tâm hội nghị,… Do đó, đề nghị tỉnh xác định rõ quy mô ranh giới có thể giao cho nhà đầu tư và đề nghị tỉnh giao mặt bằng sạch để nhà đầu tư thực hiện dự án của mình. Nhà đầu tư thống nhất trường hợp tỉnh giao từng phần, tuy nhiên, diện tích giao ban đầu ít nhất khoảng 500ha.

NB2 03032018 Tập đoàn FLC khảo sát đầu tư tại Quảng Ngãi

Bà Hương Trần Kiều Dung- Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC trình bày một số lĩnh vực đầu tư Nhà đầu tư đang muốn hướng đến​

Tập đoàn cũng quan tâm đến Dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Bình Hòa. Ngoài dự án nông nghiệp cao tại Bình Hòa thì Tập đoàn cũng mong muốn tỉnh giới thiệu thêm một số địa điểm trong tỉnh có qui mô diện tích lớn để Tập đoàn làm nông nghiệp công nghệ cao. Tập đoàn FLC cũng mong muốn tỉnh Quảng Ngãi giới thiệu địa điểm tại Trung tâm thành phố Quảng Ngãi 1 héc ta để Tập đoàn đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại -dịch vụ để kết nối với điểm du lịch nghỉ dưỡng của Tập đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng hoan nghênh Tập đoàn FLC quan tâm khảo sát đầu tư tại Quảng Ngãi. Chủ tịch yêu cầu Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường cung cấp các số liệu liên quan đến: dân cư, đất, nguồn nước, loại rừng cho Tập đoàn FLC về Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng. Tỉnh sẽđầu tư kinh phí giải phóng toàn bộ mặt bằng dự án để giao đất sạch cho nhà đầu tư. Đối với các khu công nghiệp,nông nghiệp công nghệ cao thì tỉnh cam kết hỗ trợ đầu tư hạ tầng đến vùng dự án. Đây là bước đầu khảo sát, khi Tập đoàn quyết định đầu tư Dự án nào, tỉnh Quảng Ngãi sẽ tập trung hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn triển khai dự án trong thời gian nhanh nhất.

 

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh đã đưa Đoàn đến khảo sát tại các vùng biển thuộc các xã Bình Hải, Bình Phú, Bình Châu (huyện Bình Sơn), Tịnh Khê, Tịnh An (thành phố Quảng Ngãi)… và các vùng quy hoạch phát triển công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh.Sau đây mà một số hình ảnh Đoàn đi khảo sát thực tế tại các địa phương:

NB3 03032018 Tập đoàn FLC khảo sát đầu tư tại Quảng Ngãi

Đoàn khảo sát thực địa dự án Lâm viên Đô thị Vạn Tường.

NB4 03032018 Tập đoàn FLC khảo sát đầu tư tại Quảng Ngãi

Đoàn khảo sát thực tế tại bãi biển xã Bình Phú

NB5 03032018 Tập đoàn FLC khảo sát đầu tư tại Quảng Ngãi

Mũi Ba Làng An được Đoàn đánh giá cao về vẻ đẹp hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng cho Quảng Ngãi

5/5 - (5 bình chọn)