don vi thau cong trinh uy tin chat luong 3 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA NHÀ

3 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA NHÀ

3 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA NHÀ

Trong xã hội ai cũng bận rộn, thời gian vô cùng quý giá, nên thời gian gần đây nhà xây sẵn đang là một xu hướng sản phẩm mới nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Bởi giá trị của những căn nhà phố xây sẵn mang lại. Vì vậy ngày càng nhiều người mua nhà phố để đầu tư hoặc để ở. 

Điều này là có cơ sở, lý do là ngày nay thời gian của mọi người đang là điều vô cùng quý giá, việc đi chọn mua đất, làm giấy tờ phải mất gần hơn 6 tháng mới hoàn tất việc thi công và giám sát quá trình xây dựng, mọi thứ dần trở nên quá khó khăn với họ.

Với giải pháp mua nhà xây sẵn gần như là một lời giải hay và được xem như là xu hướng trong thời gian sắp tới. Vậy đâu là cách quản lý tài chính để mua nhà nhanh nhất và cần lưu ý điều gì khi mua nhà.

Một căn nhà xây sẵn có thể dọn vào ở ngay, vừa tiết kiệm được thời gian mà còn có thể lựa chọn được nhiều mẫu nhà mà mình thích cũng nư dự trù được số tiền mua nhà, đây là những điều tiện ích mà loại hình nhà xây sẵn mang lại nhưng chưa dừng lại ở đó.

Vậy để chọn mua được một căn nhà xây sẵn và trả lời cho câu hỏi “Có nên mua nhà xây sẵn không ?” Mời quý anh chị cùng xem qua 3 điều lưu ý sau để có thể lựa chọn được một căn nhà như ý:

 

Thứ nhất: Vị trí của căn nhà xây sẵn đó.

 

vi tri ngoi nha 3 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA NHÀ

 

Về vị trí – yếu tố quyết định chất lượng sống, khách hàng thường dựa vào nhu cầu cá nhân và kinh tế để chọn lựa vị trí cho ngôi nhà mình phù hợp. Có người có nhiều tiền, thích chỗ tấp nập thì mua gần trung tâm, có người thích yên tĩnh, hoặc ít tiền sẽ muốn ở ngoại thành.

Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý nhất là cần ưu tiên chọn lựa những vị trí có hạ tầng giao thông đồng bộ, thuận tiện di chuyển đến trung tâm dù ở gần hay xa. Vị trí phải có tiện ích lân cận đầy đủ như trung tâm hành chính, chợ, siêu thị, ngân hàng, bệnh viện, trường học, công viên vui chơi… để chất lượng cuộc sống của cư dân luôn được đảm bảo.

Ngoài vị trí thuận lợi về giao thông, người mua cũng cần quan tâm tới môi trường sống xung quanh, ưu tiên nơi có dân trí cao. Đối với các nơi đã bắt đầu hình thành dân cư, khách hàng có thể tham khảo thực tế, quan sát và thăm hỏi về tình trạng dân trí trong những khu vực mà mình quyết định mua. Những nơi đã hình thành dân cư cũng cho thấy tiềm năng phát triển của đô thị đó, giúp ngôi nhà gia tăng giá trị trong tương lai.

 

Thứ 2: Về chất lượng ngôi nhà xây sẵn

 

don vi thau cong trinh uy tin chat luong 3 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA NHÀ

 

Về chất lượng xây dựng căn nhà, bao gồm cả chất lượng xây dựng và pháp lý (giấy chứng nhận quyền sở hữu, sổ hồng, sở hữu nhà) của căn nhà, các yếu tố như nền móng, vật tư xây dựng, hệ thống điện nước là thước đo chất lượng xây dựng của một căn nhà. Chính vì vậy, khi mua nhà cần phải coi thiết kế căn nhà, chất lượng vật tư mà chủ đầu tư xây dựng căn nhà. Hệ thống điện nước có được đảm bảo hay không ?

+ Địa chất của căn nhà: Đây là điều rất quan trọng quyết định độ bền và sự an toàn của căn nhà. Căn nhà được xây trên nên đất chắc chắn sẽ lâu bên theo thời gian hơn. Trước khi quyết định mua nhà nên tìm hiểu kỹ phần đất ngôi nhà được xây trên địa chất thế nào. Hầu như các căn nhà được xậy dựng với mục đích bán thường sẽ được tính toán làm sao để chi phí xây dựng xuống mức thấp nhất. Đối với những căn nhà xây trên phần đất yếu chủ đầu tư nếu dùng những vật kém chất lượng hoặc thiết kế thi công không chuẩn … sau này rất dễ dàng xảy ra tình trạng sụt lún. Chính vì vậy việc kiểm tra địa chất căn nhà rất quan trọng.

+ Hệ thống cấp thoát nước của căn nhà: Có rất nhiều trường hợp sau khi mua nhà thời gian ngắn đã xảy ra tình trạng tắc nhà vệ sinh. Điều này gây rất nhiều sự bất tiện cho cuộc sống hằng ngày. Nguyên nhân chính của việc này đến từ khâu xây dựng để tiết kiệm kinh phí như dùng ống nhựa loại bé, xây bể phốt nhỏ…

Hệ thống cấp nước cũng cần được quan tâm… Hiện nay có nhiều khu vực vào mùa cao điểm sẽ bị thiếu nước sinh hoạt hay nước rất yếu. Thiếu nước sẽ gây rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Vì vậy trước khi quyết định mua nhà nên xem xét kỹ những vấn đề này.

+ Các chi tiết nhỏ của ngôi nhà: Trong quá trình xem nhà nên chú ý nền nhà có ẩm ướt, có cao ráo hay không? Đường có dễ bị ngập nước hay không? Hệ thống điện nước có bị rò rĩ hay không? Bạn nên để ý các chi tiết nhỏ vì chi phí sửa chữa nhà bây giờ không phải rẻ.

+ Tình hình an ninh trật tự xung quanh căn nhà: Đây là yếu tố quan trọng quyết định cuộc sống sau này của anh chị có ổn định hay không? Ngày nay tình hình tệ nạn diễn biến càng ngày càng phức tạp.

+ Hệ thống cách âm của ngôi nhà: Một nhược điểm lớn của những căn nhà mặt phố đó chính là bị làm ồn bởi tiếng xe cộ, phố xá,… Vì vậy không gian sống của anh chị sẽ bị ảnh hưởng không ít. Nếu ngôi nhà không có hệ thống cách âm tốt có thể khiến giấc ngủ của anh chị bị gián đoạn và nếu điều này diễn ra thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của anh chị. Ô nhiễm tiếng ồn là nỗi ám ảnh rất lớn ở nhiều khu vực hiện nay.

 

Thứ 3: Yếu tố độ uy tín của chủ đầu tư/chủ nhà

 

uy tin chu dau tu 3 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA NHÀ

 

Một yếu tố khác cũng rất quan trọng khi chọn mua nhà dự án nói chung và nhà xây sẵn nói riêng là uy tín của chủ đầu tư/chủ nhà.

Người mua nên đặc biệt chú ý đến chủ đầu tư/chủ nhà, bởi không chỉ đảm bảo chất lượng công trình xây dựng, mà còn đồng hành với mình trong suốt thời gian sử dụng căn nhà.

Với những chủ đầu tư/chủ nhà uy tín đã khẳng định được thương hiệu và được minh chứng bằng lịch sử thể hiện trách nhiệm và cam kết nhất quán, rõ ràng với khách hàng và đối tác, người mua sẽ an tâm tuyệt đối, vì đã được các chủ đầu tư/chủ nhà này đảm bảo bằng chính thương hiệu của họ

Uy tín của chủ đầu tư/chủ nhà vô cùng quan trọng, mua nhà là một chuyện lớn, sử dụng một khoản tiền không hề nhỏ để đầu tư vào nhà đất, đã có rất nhiều trường hợp bị lừa vì mua phải nhà “rởm” được tân trang.

Mua nhà xây sẵn hay mua đất để tự xây? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người phải đau đầu suy nghĩ khi chuẩn bị mua hoặc xây nhà. Mời anh chị đọc bài viết dưới đây để tham khảo:

NÊN MUA NHÀ XÂY SẴN HAY MUA ĐẤT TỰ XÂY ???

Rate this post