mua nha xay san hay mua dat tu xay nha NÊN MUA NHÀ XÂY SẴN HAY MUA ĐẤT TỰ XÂY ???

NÊN MUA NHÀ XÂY SẴN HAY MUA ĐẤT TỰ XÂY ???

NÊN MUA NHÀ XÂY SẴN HAY MUA ĐẤT TỰ XÂY ???

Mua nhà xây sẵn hay mua đất để tự xây? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người phải đau đầu suy nghĩ khi chuẩn bị mua hoặc xây nhà. Bởi lẽ, không thể nói mua nhà xây sẵn là tốt nhất hay mua đất để tự xây nhà là tốt nhất, vì mỗi lựa chọn đều có những ưu, nhược điểm riêng.

Cùng Địa ốc Quảng Ngãi phân tích những ưu nhược của việc mua nhà xây sẵn như sau: 

1. Ưu điểm:

uu diem mua nha tu NÊN MUA NHÀ XÂY SẴN HAY MUA ĐẤT TỰ XÂY ???

 

+ Tiết kiệm được rất nhiều thời gian: Thời gian là vô cùng quý báu nếu mua nhà xây sẵn chúng ta sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức. Khi đã chọn được ngôi nhà như ý chỉ dọn đồ đạc đến, sắm thêm vài thứ cần thiết là có thể ở ngay. Ba mẹ sẽ có thời gian tiếp tục công việc và giành thời gian cho con cái.

+ Không cần bỏ ra quá nhiều công sức: Chẳng những tiết kiệm thời gian mà còn không mất quá nhiều công sức, tất cả đã có chủ đầu tư/nhà đầu tư lo liệu, những mẫu nhà thiết kế hiện đại, đa dạng … chắc chắn sẽ có mẫu nhà mà chúng ta mong muốn sở hữu.

+ Có thể sửa nhà theo ý thích: Nếu có chỗ nào chưa ưng ý thì chúng ta có thể gọi thợ đến để sửa chữa để phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình; nếu chúng ta mua trong khoảng thời gian đang xây dựng, nếu mua nhà vẫn còn dư tiền có thể tân trang, đầu tư thêm để ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn theo ý thích của mình.

+ Mua được căn nhà với số tiền mình có: Khi mua nhà xây sẵn chúng ta chỉ cần có tiền, sẽ có rất nhiều mức giá khác nhau để lựa chọn. Không cần phải đau đầu tính toán sao cho việc mua đất và xây nhà đủ với số tiền mình tích lũy được.

+ Không phải lo lắng về những khoản chi phí phát sinh: Việc tự xây nhà sẽ dẫn đến rủi ro cao về chi phí, đặc biệt là chi phí phát sinh sau khi xây xong nhà, do chúng ta thiếu kinh nghiệm. Nếu mua nhà xây sẵn chúng ta sẽ căn nhắc kỹ lưỡng để không vượt quá số tiền mình có.

+ Lựa chọn được môi trường tốt, nhiều tiện ích: Những năm gần đây những người có xu hướng mua nhà xây sẵn không còn quá vất vả trong việc chọn nhà khi các chủ đầu tư/nhà đầu tư xây nhà đã chú trọng hơn trong việc đáp ứng những nhu cầu cần thiết của khách hàng về chất lượng và những tiện ích bên trong ngôi quanh nhà.

2. Nhược điểm

nhuoc diem mua nha tu NÊN MUA NHÀ XÂY SẴN HAY MUA ĐẤT TỰ XÂY ???

 

+ Không chắc chắn về chất lượng ngôi nhà sẽ mua: Người mua nhà sẽ không biết rõ được chất lượng của ngôi nhà mà phụ thuộc hoàn toàn vào chủ đầu tư hoặc chủ cũ của ngôi nhà đó. Chỉ phán đoán qua vẻ bề ngoài và thông tin của người giới thiệu.

+ Không chủ động về giá: Người mua cần phải căn nhắc, xem xét thật kỹ lưỡng và sáng suốt. So sánh mức giá từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, để có mức giá tốt nhất, tránh bị chặt chém tránh bị tiền mất tật mang.

Sau đây là ưu nhược điểm của việc mua đất rồi tự xây. 

1. Ưu điểm:

nhuoc diem tu NÊN MUA NHÀ XÂY SẴN HAY MUA ĐẤT TỰ XÂY ???

 

+ Chất lượng công trình nhà được đảm bảo hơn: Đối với những ngôi nhà mua đất rồi mới xây nhà anh chị sẽ biết rõ được chất lượng của ngôi nhà ra sao. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng của ngôi nhà anh chị cũng phải tìm đến những đơn vị thiết kế, thi công uy tín. Hầu hết đa phần người mua đất để xây nhà thường chưa có kinh nghiệm nên cần tìm hiểu kỹ lưỡng lựa chọn những công ty tư vấn, đội ngũ kiến trúc sư uy tín và đặc biệt là nhà cung cấp vật liệu xây dựng giá tốt và đảm bảo chất lượng.

+ Tự do thiết kế kiểu nhà theo ý thích: Đối với việc mua đất rồi tự xây nhà thì nhà xây lên sẽ đáp ứng được nhu cầu và phù hợp với sở thích của gia chủ hơn. Sẽ chủ động được tất cả công đoạn để xây dựng lên một ngôi nhà hoàn chỉnh: từ việc thiết kế, thi công xây dựng, trang trí họa tiết cho ngôi nhà… Tạo nên ngôi nhà mang tính cá nhân hóa của gia chủ còn gì tuyệt hơn.

+ Dễ dàng tìm kiếm và giá rẻ hơn: Việc đi tìm mảnh đất phù hợp với nhu cầu sẽ nhanh hơn tìm 1 căn nhà xây sẵn. Và thường là giá sẽ rẻ hơn. Đặc biệt, việc mua đất tự xây nhà sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí so với việc mua nhà xây sẵn.

+ Linh động nguồn tiền: Đối với các gia đình chưa có đủ chi phí để mua nhà xây sẵn thì có thể mua đất sau đó tiếp tục xoay vòng tiền để tiến hành xây nhà.

2. Nhược điểm:

ua diem tu NÊN MUA NHÀ XÂY SẴN HAY MUA ĐẤT TỰ XÂY ???

 

+ Tốn nhiều thời gian và công sức: Sau quá trình đi tìm kiếm mảnh đất phù hợp để bắt đầu xây dựng ngôi nhà thì anh chị phải tiến hành các thủ tục như xin giấy phép xây dựng và đi tìm kiếm các đơn vị thi công uy tín để xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà.

+ Phát sinh nhiều chi phí trong quá trình xây nhà: Trong quá trình xây nhà sẽ phát sinh ra rất nhiều chi phí nằm ngoài dự kiến. Có thể là chi phí nguyên vật liệu, chi phí làm các thủ tục xây nhà…

Kết luận

Với cuộc sống hiện đại, văn minh nhưng không kém phần bận rộn như hiện nay. Thời gian là vô cùng quý giá. Mọi người phải dành thời gian cho công việc và gia đình đặc biệt là những đứa con của mình. Chọn nhà không chỉ cho ba mẹ mà cho cả thế hệ kế thừa chắn chắn là điều cha mẹ quan tâm. Mua nhà xây sẵn hay mua đất tự xây nhà đều có những ưu, nhược điểm riêng. Vì vậy, tùy theo điều kiện về thời gian và khả năng tài chính mà người mua nhà có thể chọn cho mình câu trả lời phù hợp.

 

Địa ốc Quảng Ngãi sẵn sàng tư vấn cho quý khách miễn phí về việc nên mua nhà xây sẵn hoặc mua đất rồi tự xây.

+ Hotline: 0943.176.176

Hoặc nếu anh chị đang có nhu cầu tìm nhà thầu xây dựng uy tín thì Địa ốc Quảng Ngãi xin giới thiệu anh chị 1 đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây dựng nhà dân dụng:

Công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng NT-HOME

 

Có thể bạn quan tâm: 

3 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA NHÀ

5/5 - (3 bình chọn)