30 điều cấm kỵ khi mua nhà và đất ở

da cva3 30 điều cấm kỵ khi mua nhà và đất ở

1. Gió to thì không nên

Lúc mua nhà, các bạn nên đi kiểm tra chung quanh ngôi nhà một lần xem hoàn cảnh quanh đó có khuyết điểm gì không. Trước nhất, phải chú ý đến thế của gió, nếu phát giác chung quanh gần nhà gió thổi mạnh và tốc độ gió thổi nhanh thì không nên mua.Phong thủy xem trọng nhất là nguyên tắc “tàng phong tụ khí” nhưng nếu thế gió quá chậm thì không khí sẽ không lưu thông nhiều, nơi đó tuyệt đối cũng không nên ở. Hoàn cảnh cư trú lý tưởng nhất là gió thổi nhu hòa từ từ, gió mát nhẹ làm con người ta sảng khoái đó mới là nơi phù hợp nhất.

2. Ngói màu lam tường màu trắng không lợi cho nhà ở

Kiến trúc theo loại có sân vườn hoặc nhà có mái ngói thì kiêng kị màu ngói lam, tường màu trắng. Bởi vì màu sắc này phần nhiều dùng ở nhà tang, mồ mả hoặc nhà tưởng niệm, không thích hợp để ở.

3. Hành lang dài xuyên qua nhà ở sẽ cắt đứt trường không khí của ngôi nhà ơ.

Trừ các công viên hoặc các nhà hàng khách sạn lớn kiểu có sân trước, tất cả các loại nhà ở nên cố tránh thiết kế các hành lang dài bao quanh ngôi nhà.

4. Đường nội bộ đâm vào nhà là không tốt.

Theo sự phát triển của kiến trúc thành thị, nên đường sá thường khá rộng và vì thế dẫn đến tình trạng phải đường nội bộ đâm thẳng vào nhà. Đương nhiên ngôi nhà bị đoạn đường ngắn chạy thẳng vào là khá bất lợi, ở trong nhà loại này tốt nhất là không nên ngồi nằm xây lưng vào cửa sổ bằng kính.

5.Đối diện với cửa ra vào của tầng hầm nhà để xe.

Tầng hầm của nhà để xe thường thường khá u tối, không có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Đó là nơi có khí âm nặng nề, nếu cửa chính của ngôi nhà ở hay tiệm buôn nhìn thẳng vào cửa ra vào của nhà để xe thì không thích hợp lắm.

6. Trước của nhà có con đường hình chữ S chạy ngang qua, cần xem tình hình cụ thể mà luận.

Thông thường mà nói, trước cửa nhà có con đường hình chữ S chạy ngang qua, phải xem tình hình cụ thể mà luận. Nếu con đường có đường cong hướng ra ngoài thì khá có lợi, ngược lại, đường cong quay vào bên trong thì bất lợi.

7.Nhà ở ngõ hẹp thì khó phát triển.

Đường hẹp thông thường chỉ đường nhỏ chị rộng từ 3-5m, ra vào không tiện lợi. Hoàn cảnh chật hẹp đông đúc khiến cho tinh thần của con người khá bị ức chế, ở lâu rất khó phát triển về mọi phương diện.

8. Không nên chọn nhà ở khu vực ồn ào trong đô thị.

Các khu vực ồn ào của những đô thị lớn vốn không thích hợp xây hay mua nhà để ở vì phần lớn các khu vực đó rất ồn ào, giao thông tấp nập lúc nào cũng phải hít thở không khí ô nhiễm của khói xe nhả ra và bị ảnh hưởng của các âm thanh huyên náo. Những nơi như thế không thích hợp để làm nhà ở.

9. Không nên chọn những ngôi nhà dài mà hẹp hình tam giác hay có mái hình dáng như chiếc thuyền.

Những ngôi nhà đó không đủ vẻ mỹ quan, hơn nữa có thể tàng ẩn mầm họa hoạn trong vẻ an toàn bên ngoài, không thích hợp cho người ta sống lâu dài.

10. Không nên chọn ngôi nhà cao nằm riêng biệt một mình.

Ngôi nhà nằm riêng biệt một mình chung quanh không có điểm tựa thì nhà càng cao, tình hình nằm đơn độc càng nghiêm trọng. Càng ở lâu dài trong ngôi nhà như thế, người ở càng có cảm giác tâm lý bị cô lập, không ai hỗ trợ.

11. Cửa cái thấp lùn là nhà suy bại.

Nhà nhỏ, cửa to cố nhiên là bất lợi nhưng cửa cái quá thấp, mỗi ngày ra vào cũng rất bất lợi. Chiều cao của cửa cái nên lấy chiều cao của người trưởng thành bình thường làm tiêu chuẩn để đô, nếu như thấp hơn tiêu chuẩn đó, người sử dụng nó phải khom mình cúi đầu mới ra vào được.

12. Những ngôi nhà ở gần bãi biển phải lấy sự an toàn là điều kiện trước nhất.

Nhà ở gần bãi biển bất luận về mặt cảnh quan hay về hoàn cảnh thiên nhiên trước điều có lợi cho sức khỏe là điều cực tốt. Nhưng trước khi mua nhà cần phải khảo sát kỹ chung quanh và vấn đề an toàn để tránh bị ảnh hương do thủy triều lên xuống gây ra.

13. Nhà có hình dáng vòng tròn không nên ở.

Trời tròn, đất vuông, hình tròn là động, hình vuông là tĩnh. Nhà ở nên tĩnh không nên động cho nên nhà hình tròn nên dùng làm công ty thương nghiệp, không thích hợp làm nhà ở lâu dài.

14. Tường cao che chắn ngôi nhà, khí thế bị ngăn trở.

Nếu như mỗi khi mở cửa ra là thấy ngay bức tường cao chắn ngang trước cửa không những tầm mắt bị bạn chế mà khí thế của ngôi nhà cũng bị ngăn trở. Trước cửa nhà nếu có đường xe cao tốc chạy ngang qua cũng rất bất lợi lúc ra cửa luôn phải lo đến vấn đề an toàn.

15. Phần đất trước triền dốc không khí lưu chuyển xuống thấp.

Không khí cũng giống như nước, tụ xuống chỗ nào thấp nhất nếu nhất định phải chọn nhà ở gần địa thế này, nên quan sát kỹ khi mưa lớn, xem nước mưa tụ ở nơi nào trong khu đất này, sau đó mới quyết định mua hay không.

16. Không nên mua nhà bị ánh sáng phản xạ chiếu thẳng vào

Trong kiến trúc hiện đại, vách của bằng thủy tinh càng lúc càng được ứng dụng rộng rãi, tuy trông rất đẹp nhưng lại tạo ra một loại ô nhiễm ánh sáng mới. Nếu dùng loại thủy tinh phản quang, ảnh hưởng càng nhiều tới vị trí hai bên nhà. Tiếp nhận loại ô nhiễm ánh sáng mới này lâu ngày sẽ làm cho tâm trạng của ngời ở trở nên căng thẳng, nóng nảy, tinh thần dễ suy sụp.

17. Nhà thủy tinh trong suốt không thích hợp làm nhà ở.

Kiến trúc toàn bằng thủy tinh có màn che chỉ thích hợp dùng làm công sở hoặc thương xá, thiếu đi tính chất riêng tư. Dùng làm nhà ở, hoàn toàn không có tính chất kín đáo cá nhân, sẽ tạo áp lực rất lớn đối với tâm lý người ở, dễ mắc bệnh suy nhược thần kinh.

18. Nhà toàn bằng đá cần đề phòng sự nguy hại của tia radon.

Các ngôi nhà đẹp hiện đại thích dùng các loại đá hoa cương để làm nổi bật vẻ sang trọng, nhưng căn cứ theo các nghiên cứu khoa học, đá hoa cương có thể phóng ra tia radon gây ra bệnh ung thư, nên cần phải cẩn thận.

19. Không nên chọn nhà hình cong như cây gậy số “7”

Ngôi nhà xây theo mô hình số 7 một cánh dài, một cánh ngắn tạo thành đường cong thẳng góc, thì không nên mua.

20. Không nên chọn nhà ở chỗ cuối đường.

Nhà ở xây dựng ở cuối đường, đường này đâm thẳng vào nhà thì không nên mua. Cửa chính của nhà cũng không nên bị con đường đâm thẳng vào cửa và con đường nên lệch một bên là tốt nhất.

21. Trong nhà lầu không nên mở một khoảng trống xuyên lên trên.

22. Các mái cong theo kiểu lâu đài cổ, đình, miếu, chùa, không nên đâm thẳng vào ngôi nhà ở.

23. Trên sân thượng không nên xây tháp nhọn.

24. Khoảng cách giữa các ngôi nhà không nên quá gần.

25.Không nên chọn ngôi nhà không đủ ánh sáng mặt trời.

26. Trung tâm của căn nhà không nên bị ô uế.

27. Đường lộ theo cách cuộc “phản cung” cũng không nên chọn.

28. Trước có nha môn, sau có am tự cũng không nên chọn.

29. Tường bao quanh cổng nhà không nên cái cao cái thấp.

30. Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cửa chính.

Rate this post
0 replies

Để lại một đánh giá

Bạn có muốn tham gia cuộc trao đổi?
Có thể thỏa sức thảo luận!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *