Các cấp độ trong tư vấn bán hàng bất động sản

CÁC CẤP ĐỘ TƯ VẤN TRONG BÁN HÀNG BẤT ĐỘNG SẢN

Bacthaymoigioihinh Các cấp độ trong tư vấn bán hàng bất động sản

bạn đang ở cấp độ nào?

 

Tôi chứng kiến quá nhiều sale đã làm nghề 3 năm 4 năm nhưng vẫn mang một phong cách tư vấn chẳng khác gì nhiều so với nhân viên mới. Có chăng chỉ là ăn nói lưu loát hơn và có nét tự tin hơn chút đỉnh còn lại hướng tư vấn và nói chuyện vẫn vậy. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ một số cấp độ tư vấn trong bán hàng bất động sản để các bạn hiểu hơn từ đó có một lộ trình để hoàn thiện kỹ năng cho mình.

CẤP ĐỘ TƯ VẤN THEO PHONG CÁCH DỤ DỖ

Cấp độ này thường thấy nhất ở những nhân viên mới, họ chưa có kiến thức sâu trong nghề, họ đang học vẹt những thế hệ đi trước thế là họ thao thao bất tuyệt dấu đầu hở đuôi. Có thể sản phẩm họ vẫn rất tốt trên một khía cạnh nào đó nhưng họ chưa biết cách bán. Phương châm của họ là nói cái tốt, che dấu cái xấu. Họ năn nỉ khách hàng đi xem đất, họ nói dối khách hàng để bán được hàng…
Biểu hiện lớn nhất của cấp độ này là đặt lợi ích của mình lên trên lợi ích của khách hàng. Tất cả những câu chuyện họ đưa ra cũng chỉ với mục đích muốn khách hàng nghe theo mình và đi xem đất sau đó mua hàng. Và thông thường bán hàng xong họ phải giải quyết khách hàng rất nhiều và họ rơi vào vòng xoáy cãi vã, mất khách hàng ở những thế hệ F2, F3…
Đây là quá trình tất yếu phải xẩy ra. Nhưng nhiều nhân viên để nó xẩy ra trong suốt sự nghiệp bán hàng của mình mà không thay đổi. Thậm chí nhiều người dùng cấp độ này để dụ dỗ được khách, gặt hái được một số thành quả nhất định được đưa lên làm quản lý và họ lên khi vẫn ở “cấp độ 1”… chuyện gì đến sẽ đến. móng xây chưa chắc thì không thể xây cao. Nếu không thoát ra thì nó sẽ là vòng luẩn quẩn.

CẤP ĐỘ TƯ VẤN THEO PHONG CÁCH THUYẾT PHỤC

Đây là cấp độ phổ biến nhất trong TOP những nhân viên bán được hàng, và một số nhân viên được xem là giỏi ở hầu hết các công ty. Biểu hiện lớn nhất của cấp độ này là họ có khả năng PHÂN TÍCH, CHỨNG MINH VÀ LẬP LUẬN SẮC BÉN. Họ hướng khách hàng theo những sản phẩm của họ trên nguyên tắc tập trung vào LỢI ÍCH CỦA KHÁCH HÀNG, những khách hàng được họ tư vấn sẽ biết cả điểm mạnh và điểm yếu của sản phẩm.
Họ đưa ra những GIẢI PHÁP để tháo gỡ những nhu cầu và khó khăn của khách hàng. Các bạn nghe thì thấy đơn giản nhưng tôi phải khẳng định số nhân viên có được kỹ năng này là không nhiều vì tâm lý LƯỜI SUY NGHĨ. Để đạt cấp độ này cần có thời gian trải nghiệm và tự chiêm nghiệm với cái nghề mà mình đang làm. Để đạt cấp độ này thì cái cá nhân đó cần liên tục đặt ra cho chính mình những câu hỏi và TỰ TƯ DUY để trả lời những câu hỏi đó như : TẠI SAO LẠI PHẢI MUA Ở ĐÂY MÀ KHÔNG PHẢI LÀ DỰ ÁN KHÁC? TẠI SAO LẠI PHẢI MANG TIỀN KHI ĐI XEM ĐẤT? HAY TẠI SAO LẠI PHẢI ĐI VÀO SÁNG CHỦ NHẬT MÀ KHÔNG PHẢI LÀ NGÀY KHÁC? Và họ đứng trên góc độ của khách hàng để tự trả lời những câu hỏi này sao cho những câu trả lời tập trung tối đa vào LỢI ÍCH CỦA KHÁCH HÀNG.

MỘT CẤP ĐỘ KHÁC GIỮA HAI CẤP ĐỘ

Đây là cấp độ phổ biến nhất mà hầu hết tới hơn 60% nhân viên đang dùng đó là vừa DỤ DỖ vừa THUYẾT PHỤC biểu hiện lớn nhất đó là đôi khi dấu dầu hở đuôi, vẫn sợ khi nói ra cái xấu của sản phẩm. Nguyên nhân nhiều nhân viên ở lại cấp độ này vì họ dừng suy nghĩ và trao dồi kỹ năng. Chỉ đơn giản bởi họ nghĩ mình đã biết đủ, đã đạt tới giới hạn và vì họ so sánh với những người xung quanh mình và thấy hầu hết mọi người đều như vậy nên nghĩ có lẽ nó là cái đích cuối cùng rồi đây… đó là giới hạn của hầu hết các nhân viên và kết quả tất yếu là bán hàng ở mức trung bình thậm chí lúc được lúc không.
MỘT CẤP ĐỘ CHƯA AI NÓI CHO BẠN BIẾT : CẤP ĐỘ TƯ VẤN MANG ĐẾN CƠ HỘI THẬT SỰ CHO KHÁCH HÀNG ( CẤP ĐỘ BÁN HÀNG BẰNG CẢM XÚC )
Đây là cấp độ thứ 3 tôi muốn nói tới, có một số người đã dùng đã thu được những thành quả nhất định và chỉ chiếm một số ít trong các công ty, thậm chí nhiều công ty còn không có lấy một người….
Biểu hiện của cấp độ này là họ luôn tự tin, khách hàng theo họ và hiếm khi thấy họ theo khách hàng, họ tìm tòi những cơ hội có một không hai để mang lại cho khách hàng, nếu là bán dự án thì họ luôn nhanh tay dành những vị trí đắc địa cho khách hàng và luôn bảo đảm sinh lời. họ có khả năng QUAN SÁT, ĐỌC VỊ VÀ ĐIỀU KHIỂN CẢM XÚC cực tốt. Họ tập trung vào giá trị thật sự và dành dật cơ hội chớp nhoáng, những sản phẩm họ bán luôn khan hiếm trong mắt khách hàng và họ được khách hàng tin tưởng tuyệt đối. Họ không giải thích nhiều và cũng hiếm khi phải giải quyết hậu quả.
Họ có được lượng khách hàng F2, F3, F4 đồi dào hơn bất kỳ nhân viên nào trong công ty.
Các bạn đang tự hỏi làm sao đạt được cấp độ này. Xin thưa cơ hội có ở khắp nơi. Nhưng chúng ta đã thật sự đón nhận? Bạn làm bất động sản nhưng thậm chí một mảnh đất, một căn nhà bạn không có? Không nghĩ cách để sở hữu? Thì có nghĩa bạn chưa tiếp cận được với những cơ hội tuyệt vời từ bất động sản… Vậy làm sao bạn có thể giúp được khách hàng của mình thực sự ??
Sẽ có nhiều người không tin nhưng những nhân viên đạt cấp độ này thậm chí họ giúp khách hàng LƯỚT SÓNG TRONG TỪNG DỰ ÁN ĐỂ KIẾM LỢI NHUẬN MẶC CHO THỊ TRƯỜNG KHÓ KHĂN, GIÚP KHÁCH HÀNG SỞ HỮU ĐƯỢC BẤT ĐỘNG SẢN NGAY CẢ KHI KHÁCH HÀNG KHÔNG CÓ TIỀN. TÌM VÀ BÁN CHO KHÁCH HÀNG NHỮNG SẢN PHẨM CÒN RẺ HƠN NGÂN HÀNG THANH LÝ HAY ĐỊNH GIÁ…. HỌ như những vị thần may mắn luôn mang lại cơ hội có một không hai cho khách hàng vì vậy chẳng bao giờ họ phải năn nỉ khách hàng đón nhận những cái ân huệ hay sự may mắn đó cả.
Tôi chia sẻ những điều này các bạn có phấn khích không ? Các bạn có tìm thấy mình trong đó không ? Các bạn có đang tự liên hệ bản thân mình không ? Nếu tất cả là có thì bài viết của tôi đã phản ánh đúng và hi vọng VỚI SỰ TỰ LIÊN HỆ BẢN THÂN đó sẽ giúp các bạn THAY ĐỔI TỪ BÊN TRONG và có một lộ trình để nâng cao kỹ năng hơn nữa để gặt hái được những thành quả to lớn hơn nữa. vì chẳng ai dạy dỗ được người khác cả mà chỉ giúp họ tự thay đổi. nếu càng cố dạy dỗ thì càng thất bại. người thầy tốt nhất đó là chính mình. Cách học tốt nhất đó là tự học.

 

4.7/5 - (35 bình chọn)