khu dan cu vung 1 hai tan Bất động sản Quảng Ngãi hút nhà đầu tư phía bắc

Bất động sản Quảng Ngãi hút nhà đầu tư phía bắc

Bất động sản Quảng Ngãi hút nhà đầu tư phía bắc

Bất động sản Quảng Ngãi thời gian vừa qua thu hút khá nhiều nhà đầu tư đến từ các tỉnh thành phía bắc đến tham gia đấu giá, tìm kiếm cơ hội đầu tư.

khu dan cu bac huynh thuc khang Bất động sản Quảng Ngãi hút nhà đầu tư phía bắc

Lộ diện chủ của những khu đất vàng

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký 2 quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá, quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án tại 2 vị trí vàng của trung tâm TP.Quảng Ngãi.

Cụ thể dự án Chỉnh trang đô thị khu Nam sông Trà Khúc, phường Lê Hồng Phong, có diện tích hơn 15.800m2, với giá đấu trúng hơn 168,7 tỷ đồng; dự án khu dân cư Bắc đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Nghĩa Lộ, có diện tích 28.000m2, với giá đấu trúng gần 242,4 tỷ đồng.

Điều đáng chú ý là trong số liên danh 4 công ty trúng đấu giá 2 khu đất vàng trên, trừ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thương mại (gọi tắt Công ty) Trần Gia Hân, là doanh nghiệp trong tỉnh; còn lại 3 doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành phía Bắc, gồm Công ty Cổ phần phát triển tài sản Việt Nam, TP.Hà Nội; Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Lâm Sơn, tỉnh Bắc Ninh; Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam, TP.Hà Nội.

Ngoài ra, vào tháng 01 năm 2023, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng ban hành quyết định chấp thận nhà đầu tư với dự án khủng ở trung tâm thành phố, theo ó Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và bất động sản Thăng Long, tỉnh Vĩnh Phúc, cũng đã trở thành nhà đầu tư thực hiện dự án “khủng” Khu đô thị Bàu Giang, nằm trên địa bàn huyện Tư Nghĩa – Quảng Ngãi, có quy mô diện tích gần 50ha, tổng vốn đầu tư 3.318 tỷ đồng.

PHOI CANH KDT Bất động sản Quảng Ngãi hút nhà đầu tư phía bắc

Làn gió mới cho thị trường bất động sản

Trái ngược với một thời gian khá dài trước đó, đặc biệt là giai đoạn vàng của bất động sản Quảng Ngãi (năm 2016 – 2020), đầu tư bất động sản được ví là “sân chơi” của doanh nghiệp trong tỉnh và vùng lân cận là tỉnh Quảng Nam, TP.Đà Nẵng.

Tuy nhiên sau khoảng thời gian từ 2021 cho đến nay, do nhiều nguyên nhân, các nhà đầu tư bất động sản (doanh nghiệp) trong tỉnh và lân cận, gần như rơi vào cảnh ngập trong khó khăn khi các dự án gặp vướng mắc pháp lý và thị trường ảm đạm.

Một năm trở lại đây không chỉ nhà đầu tư “thở oxy”, mà các doanh nghiệp, cá nhân phân phối lớn, nhỏ, cũng lần lượt rơi vào cảnh khó khăn và rời bỏ thị trường, kéo theo bất động sản ở Quảng Ngãi khá trầm lắng.

Chính vì vậy mà thời gian gần đây, bất động sản Quảng Ngãi đã và đang được nhiều nhà đầu tư đến từ các tỉnh phía Bắc “nhòm ngó”, tham gia đầu tư, được xem là 1 tín hiệu vui cho bất động sản của tỉnh này.

Theo đánh giá của một số người giàu kinh nghệm trong nghề, Bất động sản Quảng Ngãi còn dư địa phát triển khá lớn và kinh tế Quảng Ngãi đang trong giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, cộng với việc đầy mạnh việc đầu tư hạ tầng, nên thu hút các nhà đầu tư tiềm lực mạnh đến từ các tỉnh phía Bắc trong thời gian gần đây. Và với tiềm lực, kinh nghiệm, cách làm chuẩn chỉnh, chuyên nghiệp kéo theo hệ sinh thái của các doanh nghiệp lớn, sẽ mang đến làn gió mới cho thị trường bất động sản của Quảng Ngãi.

Rate this post