Phong thủy phòng bếp và 7 điều kiêng kỵ cần lưu ý khi xây nhà

Phòng bếp luôn là không gian cực kỳ quan trọng và cần được chăm sóc kỹ lưỡng. Vì vậy, khi bài trí nội thất phòng bếp bạn cần phải hết sức lưu ý về phong thủy.

> Những yếu tố phong thủy cần lưu ý khi xây nhà

>Màu sắc phong thủy – trạch và mệnh tương phối

>Thiết kế cầu thang như thế nào để hợp phong thủy

>Trong nhà nên đặt đồ vật gì để thúc đẩy vận may,tài lộc

 

Sau đây là 7 điều kiêng kỵ phổ biến nhất trong phong thủy phòng bếp mà bạn cần phải tránh:

1. Cửa phòng bếp không được đối diện trực tiếp, tức là không tạo thành 1 đường thẳng với cửa ra vào. Nếu trường hợp này xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người phụ nữ trụ cột của gia đình và khiến tiền bạc, tài sản bị thất thoát.

file.394014 Phong thủy phòng bếp và 7 điều kiêng kỵ cần lưu ý
Cửa ra vào nhìn trực diện vào bếp là rất xấu.

2. Cửa phòng bếp cũng không được đối diện với cửa phòng ngủ. Khói bếp, mùi thức ăn trong bếp tràn vào phòng ngủ sẽ khiến chủ nhân căn phòng dễ rơi vào trạng thái chóng mặt, dễ bị kích động, cáu kỉnh thường xuyên.

3. Cửa phòng bếp phải tránh đối diện với cửa phòng tắm/nhà vệ sinh. Phòng bếp là nguồn cung cấp thức ăn cho gia đình, vì thế, đây phải là nơi có phong thủy tốt, duy trì được sự thịnh vượng và phải tránh xa phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn, mùi hôi khó chịu…

Thêm vào đó, bếp đại diện cho yếu tố lửa (Hỏa), trong khi đó, phòng tắm/nhà vệ sinh đại diện cho yếu tố nước (Thủy). Hai yếu tố này ở gần nhau sẽ gây ra sự xung đột, làm mất đi sự hài hòa của ngôi nhà.

file.394015 Phong thủy phòng bếp và 7 điều kiêng kỵ cần lưu ý
Không được thiết kế cửa phòng bếp thẳng hàng với cửa phòng tắm/nhà vệ sinh.

4. Bếp nấu trong phòng bếp không được phép đối diện trực tiếp với tủ lanh. Tủ lạnh đại diện cho lĩnh vực tài lộc, tiền bạc của gia đình và nó cần được bố trí tránh xa yếu tố lửa. Trường hợp bếp nấu và tủ lạnh thẳng hàng với nhau cũng gây ra nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

5. Không thiết kế xà nhà ngay phía trên bếp nấu. Nếu phòng bếp của bạn đang ở trong tình trạng này, nó sẽ có xu hướng khiến bạn mắc một số bệnh, chẳng hạn như chứng đau nửa đầu, đau đầu triền miên, cứng cổ, mỏi vai gáy do ảnh hưởng ức chế của những thanh xà nhà đang đè lên bếp.

file.394017 Phong thủy phòng bếp và 7 điều kiêng kỵ cần lưu ý
Xà nhà “đè” lên bếp nấu làm phát sinh bệnh tật cho gia chủ.

6. Không bố trí cửa sổ giữa chậu rửa bát và bếp nấu. Trường hợp này sẽ khiến tiền bạc, của cải bị thất thoát.

7. Để phòng bếp bẩn thỉu, hôi hám. Đảm bảo không có rác bẩn rải rác xung quanh phòng bếp và đồ dùng nhà bếp như nồi niêu, xoong chảo, bát đĩa… phải được dọn dẹp, rửa sạch sẽ và xếp ngăn nắp.

Khi phòng bếp không sạch sẽ nó sẽ thu hút côn trùng, vi khuẩn ẩn náu, sinh sôi nảy nở, dẫn đến các vấn đề về sức khỏe.

file.394018 Phong thủy phòng bếp và 7 điều kiêng kỵ cần lưu ý
Luôn giữ phòng bếp gọn gàng, ngăn nắp.

(Theo Eva)
5/5 - (2 bình chọn)