soi gia bat dong san BÍ MẬT CỦA SÓI GIÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN (P1)

BÍ MẬT CỦA SÓI GIÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN (P1)

BÍ MẬT CỦA SÓI GIÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN (P1)

luot song BÍ MẬT CỦA SÓI GIÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN (P1)

Trước khi đầu tư ở đâu đó hãy tìm hiểu kĩ về thị trường ở đó, tránh đu vào game của người khác

1. TẠO GAME, TẠO SÓNG, LƯỚT SÓNG

Cách đây ít lâu tôi hết sức sốc khi biết giá những căn shophouse tại một khu căn hộ cao cấp có giá rất bàng hoàng, vượt quá giá trị thực và đương nhiên vượt xa giá ban đầu chủ đầu tư bán nhưng vẫn có rất nhiều nhu cầu tìm kiếm mua và chấp nhận mức chênh lệch cực cao.

Lý do là những căn shophouse đó đã được những nhà đầu tư chuyên nghiệp tạo sóng, họ tung tin ảo để điều hướng thị trường, găm hàng chờ sóng và khi giá lên đến đỉnh điểm họ xả hàng để nhà đầu tư sau cùng ôm với mức giá cực cao.

Đơn cử họ đẩy giá cho thuê lên ngưỡng không tưởng, gấp 3 – 4 lần giá cho thuê thực, rồi theo tâm lý đám đông những người có shophouse trong khu đó cũng đẩy giá cho thuê theo vì đơn giản hàng xóm cho thuê được 100 triệu/ tháng thì không có lý do gì mình cho thuê 30 triệu/ tháng cả.

Lòng tham con người là vô đáy đó là điểm yếu chết người của thị trường, và khi giá cho thuê tăng thì đương nhiên giá bán cũng tăng theo, một làn sóng được đẩy lên do những chủ tài sản kết hợp với một số công ty môi giới rồi kết hợp với một vài admin trong các group điều hướng dư luận, tung tin ảo, đó gọi là trò tạo game, tạo sóng và chọn thời điểm mua vào bán ra lướt sóng để kiếm lời.

Nếu một nhà đầu tư thông minh sẽ dễ dàng nhìn thấy khi một thị trường được làm giá và giá đã lên quá cao thì không nên mạo hiểm tham gia nếu bạn không có tay trong hoặc bạn không có nghề để lướt, nhiều khả năng bạn sẽ đu đỉnh, mắc cạn và phải chờ hơi lâu. Nên hãy mang tư duy luôn đọc vị xem thị trường này có sóng không, có đang được làm game không và nếu mình vào thì mình sẽ là nhà đầu tư hay con mồi.

Hãy kiên nhẫn, không có sản phẩm này sẽ có những sản phẩm khác, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi bạn bình tĩnh hơn, sáng suốt hơn, chịu khó đọc tín hiệu của thị trường hơn.

 

kiem soat cam xuc thumb BÍ MẬT CỦA SÓI GIÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN (P1)

Hãy tách phần cảm xúc ra những thương vụ của bạn

2. KIỂM SOÁT CẢM XÚC KHI ĐẦU TƯ

Lòng tham là kẻ thù số một trong đầu tư bất động sản, khi cảm xúc đi lên thì lý trí đi xuống, nhà đầu tư lão luyện luôn hỏi: rủi ro là gì trước khi quan tâm đến lợi nhuận, nhà đầu tư tay mơ thì cứ nghe đâu nóng sốt là muốn lao tới, họ rất dễ bị cảm xúc và thích đầu tư theo đám đông. Bạn thích làm nhà đầu tư lão luyện hay những tay mơ?

Để trở thành một nhà đầu tư lão luyện thì việc đầu tiên cần làm là kiểm soát tốt cảm xúc của mình.

Hãy có những thoả thuận với mình trước rồi đầu tư sau, ví dụ: nếu tôi quyết định đầu tư một sản phẩm nào đó cho cá nhân (không phải sản phẩm cho công ty bán, vì đó là kinh doanh, không phải đầu tư) thì tối thiểu phải gấp 5(x5) tôi mới bán, tôi sẽ không bán khi tài sản đó chưa x5 và cũng vẫn sẽ quyết định bán khi nó đã x5 mà thị trường vẫn đang rất nóng sốt có thể lên x7 hay x8, nhưng chạm x5 là tôi đã bán và chốt lời rồi.

Thực ra nếu bạn không có sự rõ ràng với chính mình ngay từ đầu thì phần lớn bạn sẽ quyết định bằng cảm xúc nhiều hơn. Khi có khả năng x10 mà bạn bán lúc mới x5 thì nhiều khả năng lòng tham xuất hiện và bạn đợi, bạn sẽ không bán được và bạn không chốt lời được, lòng tham luôn là kẻ thù của thành công.

Tương tự khi xây dựng doanh nghiệp cũng đi theo mô hình bậc thang, đóng băng từng phần để khi rủi ro xảy ra tôi sẽ không bị trượt dài mà chỉ bị mất một số vốn nhất định có thể là trượt xuống 2 bậc thang trong nấc thang có hàng trăm bậc.

Điều này là đang trái ngược với rất nhiều chủ doanh nghiệp khác, rất nhiều doanh nghiệp tôi biết họ thường chơi tất tay, dự án sau thường to hơn dự án trước, họ lạm dụng đòn bẩy quá nhiều và nhiều trường hợp khi đã có hàng ngàn tỷ vẫn trượt dốc và xuống hố.

Khi đầu tư, tại sao họ lại chấp nhận rủi ro khi đã an toàn? Có lẽ cũng chỉ bởi lòng tham vô đáy, tôi cũng không biết nữa?

Hãy kiểm soát tốt cảm xúc của mình, giàu có bền vững và chậm rãi vẫn tốt hơn là đặt cược với rủi ro.

Nếu bạn là người thích chơi trò mạo hiểm thì hãy có ngân sách riêng cho môn thể thao đó, và hãy nhớ chơi trên tinh thần mất thì thôi, mất vẫn vui, cảm xúc vẫn tốt thì đó mới là nhà đầu tư lão luyện.

 

ky nang de duoc yeu quy hon BÍ MẬT CỦA SÓI GIÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN (P1)

Hãy là nhà đầu tư luôn được yêu quý

3. TRỞ THÀNH NHÀ ĐẦU TƯ ĐƯỢC MỌI NGƯỜI YÊU QUÝ

Uy tín quan trọng hơn tiền, thị trường chưa bao giờ thiếu tiền chỉ thiếu niềm tin thôi, tôi rất buồn khi nhiều nhà đầu tư có tư tưởng cắt cò khi bán hay đòi tiền chiết khấu bằng cách cắt máu những bạn sale đã hỗ trợ mình khi mua.

Tôi chưa thấy một nhà đầu tư lão luyện nào làm vậy cả mà họ xem những người môi giới như cánh tay trái, tay phải của mình.

Khi thị trường càng ngày càng khó khăn hơn thì những nhà đầu tư và môi giới phải gần nhau hơn, người có tiền, người có nghề, người có tài sản ,người có kỹ năng, tệp khách, hợp tác cùng có lợi thì mới mong giúp nhau được.

Nhà đầu tư ma lanh quá, khôn lỏi quá thường sẽ rất cô đơn và vất vả. Không ai thành công một mình được cả nên hãy rộng lượng, cũng giống như việc xây dựng doanh nghiệp, tôi khuyến khích mọi người nên cổ phần tất nhiên chỉ 3 cổ đông trở lại là tốt nhất trong giai đoạn đầu, trừ khi cổ phần hoá lúc công ty lớn mạnh, không nên làm một mình, nhiều người chỉ vì tham, nhưng họ quên mất một điều cổ đông sẽ cứu mình khi mình gặp khó khăn, thì tương tự khi đầu tư cũng vậy, môi giới họ giúp mình tìm những tài sản tốt, giúp mình ra hàng khi mình cần thì hà cớ gì mình tiếc tiền cho họ, mọi người ủng hộ thì hoạt động đầu tư mới được suôn sẻ.

Đứng ở góc độ là chủ đầu tư lớn hãy xây dựng thương hiệu qua giá trị sản phẩm, không phải qua quảng cáo. Đó là cách xây dựng thương hiệu tốt nhất, hãy gia tăng giá trị cho người khác, hãy tạo ra sản phẩm đầu tư để mọi người thèm khát. Mọi người ủng hộ thì hoạt động đầu tư mới được suôn sẻ, bỏ đi cái cách làm chộp giật, lừa lọc, mọi sai lầm sẽ được trả giá đầy đủ nên đã là nhà đầu tư hãy trở thành nhà đầu tư được mọi người yêu quý.

 

phap ly bat dong san BÍ MẬT CỦA SÓI GIÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN (P1)

Luôn hiểu biết rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư để kiểm soát

4. PHÁP LÝ LÀ VUA (tính kiểm soát)

Một bất động sản sẽ là vô giá trị nếu pháp lý của nó có vấn đề. Nếu bạn để ý thời gian gần đây rất nhiều đại gia bất động sản có nhiều nghìn tỷ nhưng bỗng chốc lâm vào nợ nần, khủng hoảng thậm chí dẫn đến phá sản chỉ vì những bất động sản họ nắm giữ bất ổn về mặt pháp lý.

Pháp lý của bất động sản phụ thuộc vào luật và người thi hành luật, chưa kể đến những yếu tố luật chồng luật. Hiện tại sổ hồng được xem là có tính pháp lý cao nhất bạn có thể chuyển nhượng hay thế chấp dễ dàng vì vậy nó được xem như có tính kiểm soát cao nhất, còn những hình thức khác gọi chung là chờ cấp sổ hồng thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và có ít tính kiểm soát hơn.

Bạn có thể hiểu nôm na đang chờ cấp sổ hồng chỉ là gạo chưa ăn được, còn có sổ hồng là cơm mới ăn được, thì việc từ gạo thành cơm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như người nấu cơm, lửa có phù hợp không, rồi nước thế nào…rủi ro bạn không được ăn là điều vẫn xảy ra, nên hãy cân nhắc thật kỹ. Có sổ chưa chắc đã đúng, chờ sổ chưa chắc đã sai. Trong đầu tư cần hiểu rõ rủi ro và chấp nhận.

Lời khuyên của tôi là hãy mua những bất động sản đã có sổ hồng và bạn KIỂM SOÁT ĐƯỢC. Câu hỏi quan trọng nhất trong đầu tư không phải là lợi nhuận bao nhiêu? Mà rủi ro là gì?

Xem thêm:

BÍ MẬT CỦA SÓI GIÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN (P2)

THỜI CƠ VÀNG cho NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN KHÔNG CHUYÊN

5/5 - (2 bình chọn)