Nha dat Quang Ngai e1668690405172 THỜI CƠ VÀNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN KHÔNG CHUYÊN

THỜI CƠ VÀNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN KHÔNG CHUYÊN

THỜI CƠ VÀNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN KHÔNG CHUYÊN

Thời gian vừa qua, đi đâu hay làm gì cũng nghe câu chuyện ngân hàng siết tín dụng, BĐS giảm giá…Nguy của người này là cơ của người khác. Vậy CƠ HỘI cho ai ???

Thực ra ở giai đoạn này chính là THỜI CƠ VÀNG cho NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN KHÔNG CHUYÊN và người có nhu cầu An cư….

Dat bien Tinh Ky Tinh Khe THỜI CƠ VÀNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN KHÔNG CHUYÊN

Bất động sản biển ở vùng trọng điểm phát triển luôn là THỜI CƠ VÀNG cho nhà đầu tư

Anh/chị nào trải qua rồi sẽ thấm khi uptrend hàng ngon vừa mới nhận đang nghĩ quay ra đã bị hốt rồi (vì ko có tiêu chí rõ ràng nên ko biết đánh giá cơ hội ngâm nghê lâu, mà thậm chí còn ko biết nghĩ gì ngoài lo lắng). Chung quy lại uptrend miếng ngon rơi hết về nhóm NHÀ ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP vì họ quá am hiểu thị trường và dành hoàn toàn thời gian để theo nhịp thị trường và hốt trong vài nốt nhạc khi thấy hàng thơm … Giai đoạn này thì khác … các thị trường đa số đi ngang hoặc đã giảm nhẹ. Bối cảnh thị trường chung là vậy, nhưng phân khúc giá lại khác nhau nhiều phần.

VD: 

  • Có một số thị trường đất phụ trợ quanh các khu công nghiệp giai đoạn sóng thông tin mà đã 10-20tr thì đương nhiên là phải hạ rồi.
  • Ngược lại có thị trường mới chỉ 1-5tr với rất nhiều YẾU TỐ CHỜ tăng trưởng hiện hữu và tiến độ triển khai tốt thì lại là câu chuyện khác…
  • Đất Biển là hữu hạn, tất cả những khu vực phát triển kinh tế biển trọng điểm giá thường 100-600 triệu/m2. Thì đương nhiên những khu vực biển đang đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng và trọng tâm của phát triển thời gian tới của cả tỉnh hay vùng mà giá mới chỉ từ 10-20 triệu thì lại là một THỜI CƠ VÀNG .
  • Hay những BĐS ở trung tâm nơi có nhu cầu an cư rất lớn mà có NĐT ngợp bán để xoay dòng tiền giảm giá 20-30% thì là tất nhiên là hàng đáng xem xét, vì BĐS trung tâm về ngắn hạn có thể sụt giảm vì áp lực tài chính đang đè lên đại đa số người đang dùng đòn bẩy tài chính quá tay nhưng về trung và dài hạn xu hướng về trung tâm thì tồn tại mãi mãi. BĐS ở trung tâm sẽ không tăng kiểu đột biến nhưng tăng bền vững.

khu dan cu dong tran khanh du THỜI CƠ VÀNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN KHÔNG CHUYÊN

Bất động sản trung tâm thì luôn tăng trưởng bền vững vì nhu cầu an cư ở trung tâm ngày 1 lớn

Nên trong đầu tư, một trong những bước quan trọng là PHÂN TÍCH/LỰA CHỌN THỊ TRƯỜNG

Quay trở lại với chủ đề chính “Vì sao lại là cơ hội cho NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN KHÔNG CHUYÊN và AN CƯ”? Nói đúng hơn là NĐT không chuyên và an cư có TIỀN MẶT.

Chị K.H của V nói: chỉ có những giai đoạn này mình có chậm tí vẫn tìm được những kèo ngon giá rẻ ở vị trí như này… bình thường giá này sao kiếm được em (Cái này em V chỉ kể lại).

Vợ chồng anh V, chị H chia sẻ: đi tìm mua đất để ở suốt 2 năm qua nhưng toàn phải chạy theo thị trường nên không mua được. Bây giờ đi mua đất để ở cảm giác rất sướng vì chẳng phải tiếc nuối hay bị hối thúc mà ngược lại có nhiều lô đất đẹp mà sales thì lại rất nhiệt tình hỗ trợ mình đàm phán để có giá phù hợp với tài chính.

Đầu tư bằng “tiền thịt” là sướng vậy đó, ung dung ôm hàng ngon và chờ lên giá vì BĐS chỉ có tăng và tăng nữa (nếu ko áp lực đòn bẩy). Còn để MUA ĐÁY – BÁN ĐỈNH thì quá khó….ngay cả với các chuyên gia.

Chưa nói đến CHU KỲ BẤT ĐỘNG SẢN cho từng thị trường cũng khác nhau….giống như các ngành kinh doanh “mùa đông của ông này lại là mùa hè của ông kia” tùy theo tiềm năng từng thị trường.

Xét ra:

Lạm phát mà ko có chỗ TRÚ ẨN TIỀN cầm trong tay còn bị mất giá.

  • Gửi ngân hàng cứ cho ls 10% đi trừ lạm phát 4% cũng chỉ còn 6%…..để 5 năm cùng lắm cũng chỉ 30%.

Trong khi cầm BĐS 5 năm ở thị trường tốt xem nó X bao nhiêu lần? Mà cầm BĐS không ở thị trường tốt đi chăng nữa nó tăng cũng tính bằng lần.

  • Đầu tư chứng khoán thì bài toán TÂM LÝ quá khắc nghiệt, mà cũng bị xén lông cừu nếu không nhìn dài hạn và hiểu biết chuyên sâu.
  • Đầu tư Coin thì…..em không biết.

Xem thêm: 

BÍ MẬT CỦA SÓI GIÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN (P1)

5/5 - (1 bình chọn)