ban dat mat bien my khe ĐẤT NỀN VEN BIỂN QUẢNG NGÃI HÚT GIỚI ĐẦU TƯ

ĐẤT NỀN VEN BIỂN QUẢNG NGÃI HÚT GIỚI ĐẦU TƯ

GIỚI ĐẦU TƯ ĐỔ TIỀN VÀO BẤT ĐỘNG SẢN VEN BIỂN QUẢNG NGÃI

Trong nhiều năm qua, thị trường Bất động sản (BĐS) chứng kiến nhiều biến động mạnh mẽ tại phân khúc đất nền hướng biển. Sở hữu những ưu điểm về vị trí địa lý, định hướng phát triển kinh tế của dãy duyên hải miền trung, lại thuộc nhóm hàng hiếm vì số lượng có hạn, tính thanh khoản và tỷ suất lợi nhuận cao là những những lý do chính khiến bất động sản ven biển miền trung luôn hút khách.

ban dat mat bien my khe ĐẤT NỀN VEN BIỂN QUẢNG NGÃI HÚT GIỚI ĐẦU TƯ

Tiềm năng để khai thác du lịch, dịch vụ ven biển Quảng Ngãi còn dư địa rất lớn

BẤT ĐỘNG SẢN VEN BIỂN CÓ ĐÁNG ĐẦU TƯ?

Đà Nẵng chính là một minh chứng rõ ràng nhất cho quy luật phát triển BĐS ven biển. Trong khoảng 2 năm trở lại đây, giới đầu tư tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM đổ về “thành phố đáng sống” để tìm kiếm cơ hội đầu tư BĐS. Và thực tế, không ít người đã “phất” lên nhờ kênh đầu tư này, lợi nhuận tiền tỉ dường như là điều không quá khó khăn, nhất là tại phân khúc đất ven biển.

Không riêng tại Đà Nẵng, thị trường BĐS ven biển tại các tỉnh thành cũng nằm trong quy luật phát triển nói trên. Sở hữu vị trí vàng thuận lợi cho việc đầu tư các ngành thương mại, dịch vụ, du lịch…, đất nền phố biển đang ngày càng chiếm ưu thế hơn hẳn so với các vị trí trung tâm khác. Nguồn tiền đổ về phân khúc này ngày một nhiều với những hứa hẹn sinh lời đáng kể.  Đối với nhà phố, tỷ suất sinh lợi của căn hộ khoảng 8-10%/năm, văn phòng cho thuê từ 10-15%/năm, còn bất động sản biển là 20-50%/năm. Hiện nay, khi triển khai các dự án hướng biển, các chủ đầu tư đều cam kết mức thấp nhất là 10%/năm. Vì những lý do nói trên,quỹ đất nền ven biển tại một số thành phố biển như  Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Hội An… đều tạo ra những “cơn sốt”, dẫn đến việc khan hiếm đất nền tại vị trí này.

NHÌN NHẬN TIỀM NĂNG ĐẤT NỀN VEN BIỂN QUẢNG NGÃI

Quảng Ngãi có diện tích hơn 5.000 km2, dân số gần 1,3 triệu người, với 14 huyện, thành phố (trong đó có huyện đảo Lý Sơn). Đây là một trong 5 Khu kinh tế ven biển được Chính phủ ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng và có chính sách ưu đãi cao nhất Việt Nam hiện nay. Tại Quảng Ngãi, Khu kinh tế Dung Quất đã thu hút được các dự án quy mô lớn như : Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất; Nhà máy lọc dầu Dung Quất; Nhà máy công nghiệp nặng Doosan; Khu công nghiệp đô thị Dung Quất; Khu Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị VSIP và các dự án quan trọng khác. Ngoài Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi còn có 4 khu công nghiệp tập trung và 15 cụm công nghiệp, làng nghề được đầu tư kết cấu hạ tầng đáp ứng yêu cầu cho các nhà đầu tư để đầu tư, sản xuất kinh doanh. Trong đó, Khu phức hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị VSIP là một trong những dự án mới, kiểu mẫu đáp ứng nhu cầu cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Dat bien Tinh Ky Tinh Khe ĐẤT NỀN VEN BIỂN QUẢNG NGÃI HÚT GIỚI ĐẦU TƯ

Đô thị ven biển Quảng Ngãi đang bước đầu hình thành

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dọc hai bờ sông Trà Khúc lấy dòng sông Trà Khúc làm trục cảnh quan chủ đạo, gắn kết chặt chẽ với Khu kinh tế Dung Quất. Định hướng mở rộng  thành phố Quảng Ngãi về hướng Đông.

Với những đòn bẩy nói trên, khu vực ven biển Quảng Ngãi đang có những bước chuyển mình đáng kể trong phát triển kinh tế. Kèm theo đó, thị trường BĐS tại đây cũng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. Thời điểm này, quỹ đất ven biển tại Quảng Ngãi vẫn còn nhiều, giá trị đất nền vẫn ở mức trung bình so với các tỉnh thành khác ở cùng phân khúc. Do đó, khi các khu đô thị mới hiện đại tại các xã ven biển được hình thành, giới đầu tư bắt đầu tìm kiếm những vị trí vàng hướng biển để đầu tư. Những dự án này đều nằm ở vị trí đẹp và có quy mô lớn, tiêu biểu là khu đô thị Phú An Khang tại xã vùng biển Nghĩa Phú. Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường Bất động sản ven biển Quảng Ngãi sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới theo đà phát triển và mở rộng thành phố Quảng Ngãi. Theo đó, cơ hội cho các doanh nghiệp Bất động sản và nhà đầu tư là rất lớn trong những năm sắp tới tại Quảng Ngãi.

5/5 - (3 bình chọn)