20200227171651 bf32 Bí quyết đầu tư đất nền - Yếu tố GIÁ

Bí quyết đầu tư đất nền – Yếu tố GIÁ

BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN – YẾU TỐ GIÁ

BONG BÓNG ĐÓNG BĂNG AI TRƯỜNG RIVISE 130420 1 6 Bí quyết đầu tư đất nền - Yếu tố GIÁ

Trước đây mình có gặp một số anh chị đại gia trái ngành, nhưng rất quan tâm và cũng đang đầu tư BĐS. Nhiều câu hỏi thể hiện sự quan tâm của các anh chị ấy trong đầu tư BĐS, mấu chốt vẫn là muốn biết BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ.

Đúng là vậy, nhưng cũng không hẳn vậy, ai ai cũng có cách làm riêng, khi thấy cánh cửa, nhiều người có cách mở khác nhau. Người cẩn thận thì tìm chìa khóa mở nhẹ nhàng, người vội vã thì đạp mạnh phá cửa xông vào, kẻ ăn trộm thì lấy kiềm cắt khóa, thợ mở khóa thì chỉ cần 1 sợi dây kẽm nhỏ cũng mở được tất cả các cửa….vân vân & mây mây…

Bài viết chỉ nói về 1 số cách làm trong 1 vài tình huống cụ thể, may mắn thì thắng, xui quá thì lỗ, lỗ tiền nhưng lại lãi được bài học để không bị vấp ngã vào vết xe đổ đó nữa. Một cách làm đâu thể phù hợp với tất cả các GU đầu tư của anh chị, nhưng nếu cùng tần số, cùng hệ tư tưởng và đủ sự tin tưởng thì có thể hiểu nhau và làm y hệt vẫn được.

Bí quyết đầu tư BĐS đất nền hiệu quả:

1. Mua mét ngang, bán mét vuông.
2. Mua giá tổng lô, bán giá mét vuông.
3. Mua giá sỉ, bán giá lẻ

Trên đây chỉ là bí quyết đầu tư lời ngay nhờ yếu tố GIÁ. Cụ thể là sao ?

1. Mua mét ngang, bán mét vuông

Ở nhiều địa phương, người dân vẫn thường giao dịch theo mét ngang mặt tiền, và chiều dài lô đất thì kéo hết đất đến bờ mương, hố sâu, hay lùm cây, bụi chuối sau nhà, thường thì dài từ 30m đến 100m. Trong khi lô đất lý tưởng là có tỷ lệ 1:4 đến 1:6 (ví dụ 5×20, 5×25, 5×30) thì các lô bán mét ngang có thể là 1:10 trở lên (ví dụ 5×50, 5×60, 5×100).

Như thế đủ thấy, nếu mua 1 lô đất mà tính mét ngang 5×50, mỗi mét ngang 100tr, thì lô đó có giá 500tr. Vị chi là 2tr/m2. Chuyển về tỷ lệ lý tưởng 5×20 thì mỗi mét vuông có giá 5tr/m2. Như vậy mua lô này 500tr bạn có thể lời ngay 30 dài phía sau (5×30), hãy bán phần lời này với mức giá 2tr/m như ban đầu. Khi đó, tổng lô đất này bán ra sẽ có giá 800tr. 800tr – 500tr = 300tr tiền lời. Đây vừa nêu rõ phương pháp xác định giá bán có thể ra hàng được 1 cách dễ dàng hơn và mức lợi nhuận hợp lý.

20200227171651 bf32 Bí quyết đầu tư đất nền - Yếu tố GIÁ

Muốn đầu tư thắng bạn phải có kỹ năng về thị trường và bán hàng

2. Mua giá tổng lô, bán giá mét vuông

Ở đây có 2 cách để làm, một là mua đất lớn rồi phân thành nhiều lô nhỏ để bán (gọi là kỹ thuật phân lô bán nền – lưu ý với cách này cần có kinh nghiệm); hai là cũng giống như mua mét ngang bán mét vuông – người dân họ bán mão giá theo lô, họ cứ hô 500tr/ lô, có lô lớn, lô bé, lô nở hậu, lô méo cạnh, lô đầu, lô cuối, lô đâm đường, lô kẹp cống…chọn lấy mấy lô hình thể đẹp đẹp mà múc rồi bán lại.

Ví dụ, mua 1 lô đất 1000m2, có bề ngang tiếp xúc đường hiện hữu càng nhiều càng tốt, sau đó chuyển thổ cư, rồi xin tách sổ (xem diện tích tách sổ tối thiểu theo quy định từng tỉnh trên gg), rồi tách ra tầm 5- 10 lô mà bán. Giá đất phụ thuộc vào diện tích như phần 1, diện tích nhỏ thì đơn giá sẽ cao hơn. Ví dụ mua 1000m2 giá 2 tỷ, chuyển thổ cư và chi phí tách sổ hết 1 tỷ nữa = 3 tỷ. Mỗi mét vuông lúc này là 3tr/m2. Bán lô nhỏ sau tách 100m2 thì 500tr/lô, lúc này được giá 5tr/m2. Lời ngay 2tr/m2. Đầu tư 1000m2 này lời cỡ 2 tỷ.

Dễ vậy đó, nhưng xương máu lắm mới nhìn được lô ngon, món này lời khủng nên người non cơm dễ sụp hầm.

so hong Bí quyết đầu tư đất nền - Yếu tố GIÁ

Thay đổi về mặt pháp lý của BĐS cũng là hình thức đầu tư hiệu quả cao

3. Mua giá sỉ, bán giá lẻ

Cũng như phần 2, nhưng ko có kỹ năng trong việc phân lô thì mua sỉ lại của những người làm phân lô. Mua hết 10 lô của họ với giá sỉ chiết khấu tốt nhất. Sau đó bán lại với giá lẻ để chốt lời. Ví dụ mua 450tr/lô, bán lại 500tr/lô hoặc hơn thì sẽ lời 500tr/10 lô.

Luôn luôn có những kèo như vậy, đừng đặt ra hoài nghi vì sao họ ko tự bán lẻ mà lại bán sỉ để giảm giá. Hãy nhớ, trời phân công mỗi người 1 việc. Ai làm gì họ cũng có công thức của riêng mình.

Với phần 3 này, muốn lợi nhuận cao nhất thì Nhà đầu tư nên có được món nghề bán hàng giỏi hơn bình thường. Kỹ năng, công nghệ bán hàng sẽ giúp giá bán lẻ được cao hơn và tất nhiên lợi nhuận cao hơn.

Trên đây mới chỉ là 1 chút xíu về kiến thức đầu tư, dùng từ BÍ QUYẾT ở ban đầu để mọi người tò mò thôi, đọc đến đây mọi người cứ chậc lưỡi: “có mẹ gì hay ho đâu”. Còn tui, tui biết điều này hữu ích với 1 số bạn của mình, nên tui dành thời gian để viết note ra đây.

Bài viết cùng chủ đề, có thể bạn quan tâm:

5 BÍ QUYẾT ĐỂ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN LUÔN “AN NHÀN”

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN YẾU TỐ CHÍNH CẦN LƯU Ý ???

5/5 - (9 bình chọn)