UBND chấp thuận đầu tư KDC Nghĩa Điền

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án KDC Nghĩa Điền tại xã Nghĩa Điền , huyện Tư Nghĩa do Công Ty TNHH Phú Điền làm chủ đầu tư.

khu dan cu nghia dien UBND chấp thuận đầu tư KDC Nghĩa Điền

Khu dân cư Nghĩa Điền tọa lạc tại xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa

Theo đề xuất của chủ đầu tư, dự án Khu dân cư Nghĩa Điền có tổng diện tích quy hoạch khoảng 12 ha. Trong đó, có 409 lô đất ở (gồm 347 lô đất ở liền kề và 62 lô đất ở biệt thự); còn lại là diện tích đất thương mại dịch vụ, đất cây xanh, trung tâm thể dục thể thao, giao thông, hạ tầng kỹ thuật.

Dự án có tổng vốn đầu tư 130 tỷ đồng, triển khai thực hiện qua 2 giai đoạn, giai đoạn 1 quy mô hơn 4 ha, dự kiến hoàn thành trong quý 2/2019, giai đoạn 2 thực hiện phần còn lại và hoàn thành trong quý 2/2021.

Theo UBND tỉnh, đối với dự án này không yêu cầu chủ đầu tư bố trí 20% quỹ đất để phục vụ cho tái định cư vì dự án này đã thực hiện nhiệm vụ cấp đất tái định cư cho các hộ dân xã Nghĩa Điền thuộc diện di dời, tái định cư của Dự án nâng cấp, mở rộng đường tỉnh Quảng Ngãi-Chợ Chùa. UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư trong quá trình triển khai xây dựng khu tái định cư lưu ý đến vấn đề nước thải sinh hoạt và nguồn cung cấp nước cho nhân dân trong vùng dự án. Đồng thời rút ngắn tiến độ thực hiện dự án, chậm nhất trong quý 2/2020 hoàn thành toàn bộ dự án thay vì quý 2/2021 như kế hoạch.

5/5 - (2 bình chọn)